Đà Nẵng: Bắt đối tượng chuyên trộm máy tính tại các trường đại học11/18/2020 02:11:00 PM
Đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm máy tính xách tay tại các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng vừa bị bắt giữ.

Sáng 18/11, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đơn vị đã bắt Trần Thế Anh (SN 1985, trú Phổ Vân, Đức Phổ, Quảng Ngãi), người thực hiện hàng loạt vụ trộm máy tính xách tay tại các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng. Đồng thời, công an thu giữ tang vật gồm 2 máy tính và nhiều giấy tờ khác. 

Đối tượng Trần Thế Anh tại cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 23/10, Trường ĐH Sư phạm nằm trên đường Tôn Đức Thắng (quận Liên Chiểu) trình báo về việc 2 giảng viên của trường bị mất laptop ngay trong phòng làm việc, khi vừa ra ngoài.

Trích xuất camera tại dãy hành lang của phòng làm việc, nhà trường phát hiện một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng đi vào lấy, rồi nhanh chóng rời đi. Xe máy của đối tượng để ở ngoài cổng trường.

Cùng thời gian trên, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Hải Châu) cũng trình báo bị mất 3 laptop và một số giấy tờ tùy thân vào giờ nghỉ trưa. Hình ảnh camera cho thấy một người đàn ông giống người đột nhập vào Trường ĐH Sư phạm cũng lẻn vào phòng làm việc để lấy cắp tài sản, rồi trốn ra ngoài.

Trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng ở đường Dũng Sĩ Thanh Khê (quận Thanh Khê) cũng có một cán bộ bị mất ví cá nhân. Sau thời gian vào cuộc điều tra, cảnh sát đã bắt được Trần Thế Anh.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Nguồn:https://danviet.vn/da-nang-bat-doi-tuong-chuyen-trom-may-tinh-tai-cac-truong-dai-hoc-20201118131344969.htm