Thực hư hình ảnh bé gái ở Đà Nẵng mặc áo quần in hình “lưỡi bò”10/02/2020 06:52:00 AM
Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một bé gái được cho là ở Đà Nẵng, mặc áo quần in bản đồ có hình “lưỡi bò”. Trước hình ảnh trên, cơ quan chức năng Đà Nẵng khuyến cáo người dân, các tiểu thương trên địa bàn cần nâng cao cảnh giác đối với những hình ảnh xâm phạm đến chủ quyền quốc gia.


Bé gái mặc áo quần in hình đường lưỡi bò được cho ở tại Đà Nẵng. Ảnh: Bảo Nhân

Ngày 1.10, trên một số trang mạng tại Đà Nẵng chia sẻ hình ảnh bé gái mặc quần áo in bản đồ có hình “lưỡi bò” cùng mẹ được cho là đang đi chơi tại khu vực Helio Center (Đà Nẵng). Hình ảnh cô bé mặc áo quần in bản đồ có hình “lưỡi bò” với nhiều dòng chữ Trung Quốc có nội dung: “Lãnh thổ của Trung Quốc, một chút cũng không được thiếu”.

Ngay lập tức, hình ảnh trên nhận được nhiều phản ứng từ dư luận. Phần lớn mọi người lên án ý thức của người mẹ khi để con gái mặc quần áo in bản đồ có hình “lưỡi bò”. Nhiều người cho rằng, lỗi ở đây thuộc về người lớn bởi sự thiếu hiểu biết của họ mà vô tình xâm hại đến hình ảnh chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Anh Đặng Bảo Nhân – người chia sẻ hình ảnh trên, kể lại vào tối 25.9, tại khu vực phía trước Trung tâm giải trí Helio Center, trong dòng người xem múa lân, anh bắt gặp hình ảnh một cô bé mặc áo in bản đồ có hình đường “lưỡi bò”.

Đi cùng cô bé là một người phụ nữ rất có thể là mẹ. Vì dòng người quá đông nên sau đó anh Nhân chỉ kịp chụp lại hình ảnh phía đằng sau 2 mẹ con.

Sau khi được cung cấp hình ảnh trên, bà Trần Thị Ti Na – Phó phòng Thanh tra Pháp chế (Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng) nhận định, hình ảnh được chụp phía sau lưng 2 mẹ con nên khó xác định thời gian, địa điểm và nhân vật trong bức ảnh.

Bà Ti Na cho biết thêm, thực tế nếu người dân phát hiện những trường hợp quần áo, hàng hóa có in hình xâm phạm chủ quyền quốc gia có thể báo cho lực lượng quản lý thị trường để kiểm tra, xử lý.

Bên cạnh công tác tuần tra kiểm soát, thời gian qua Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng thường xuyên tuyên truyền, yêu cầu người dân, các tiểu thương ký cam kết về việc không kinh doanh các mặt hàng xâm phạm đến chủ quyền quốc gia trong đó có hình ảnh đường “lưỡi bò” phi pháp. Đối với những trường hợp phát hiện vi phạm, Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng sẽ tiến hành tịch thu tang vật và xử lý nghiêm.

Nguồn:https://laodong.vn/ban-doc/thuc-hu-hinh-anh-be-gai-o-da-nang-mac-ao-quan-in-hinh-luoi-bo-840933.ldo