Đà Nẵng cho phép hoạt động trở lại một số lĩnh vực thiết yếu9/04/2020 05:17:00 PM
Đà Nẵng cho phép hoạt động lưu trú được hoạt động trở lại. Riêng đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ bán hàng cho khách mang đi, bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi.


Đà Nẵng cho phép hoạt động trở lại một số lĩnh vực thiết yếu. Ảnh: Hữu Long

Chiều 4.9, UBND TP. Đà Nẵng vừa có công văn về việc chuyển trạng thái áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Kể 0h sáng 5.9, toàn thành phố Đà Nẵng chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn trong tình hình mới.

Cụ thể, người dân vẫn sẽ hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng, không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng...

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện... tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Không tổ chức ăn, uống tập thể tập trung quá 20 người.

Tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử; hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành; hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida...

Tạm dừng hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm.

Chỉ cho phép các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại, tạm dừng các dịch vụ khác tại các khách sạn, cơ sở lưu trú.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

Riêng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh xuất phát hoặc đến các địa phương đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định phòng, chống dịch.

Phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ngoài ra, Đà Nẵng vẫn áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo “Thẻ đi chợ” như lâu nay.

Riêng đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, xã hội thực sự cần thiết tổ chức thì phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-cho-phep-hoat-dong-tro-lai-mot-so-linh-vuc-thiet-yeu-833456.ldo