Đồng Nai nhầm người dương tính với Covid-19 từ vợ sang chồng8/02/2020 12:58:00 PM
Ngày 1/8, Đồng Nai cho biết ông L.Đ.N. nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng không phải mà vợ ông N. là bà Ng. mới bị nhiễm.

Liên quan đến thông tin ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại Đồng Nai vào chiều 1/8, tại cuộc họp khẩn tối cùng ngày, BS Bạch Thái Bình, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông tin lại về ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đồng Nai cho biết thông tin ông L.Đ.N. nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng không phải mà vợ ông N. là bà Ng. mới bị nhiễm.

Khi làm xét nghiệm, danh sách làm xét nghiệm của gia đình ông L.Đ.N. để liền nhau nên có sự nhầm lẫn đáng tiếc. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, khi làm xét nghiệm, danh sách làm xét nghiệm của gia đình ông L.Đ.N. để liền nhau nên có sự nhầm lẫn đáng tiếc tên người nhiễm từ vợ là bà Ng. thành chồng. Thực tế, ông L.Đ.N. có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, còn vợ ông N. là bà P.T.T.Ng. mới là người dương tính với virus SARS-CoV-2.


Trước đó, khoảng 14h, ngày 19/7, vợ chồng ông L.Đ.N và bà P.T.T.Ng. cùng sinh năm 1970, ở đường Hồ Văn Đại, KP.3, Phường Quang Vinh, Tp. Biên Hòa – Đồng Nai, đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng. Sau đó, hai người bắt taxi đến Khoa Nội - Bệnh viện Đà Nẵng để thăm bố. Tại đây, bà Ng. có gặp bệnh nhân số 510 (là chị ruột) khoảng 8 phút.
Sáng ngày 20/7, bà Ng. đi uống cà phê 1 mình. Buổi trưa cùng ngày, bà Ng. có dự đám giỗ và tiếp xúc với 6 người trong gia đình, trong đó có bệnh nhân 510, rồi đến bệnh viện chăm sóc bố.

Đến ngày 25/7, bà Ng. bay từ sân bay Đà Nẵng về Tân Sơn Nhất, bắt xe về TP.Biên Hòa, trên xe có khoảng 7 người và đi bộ về nhà. Tuy nhiên, buổi chiều, bà Ng. có đi nhổ tóc bạc ở tiệm tóc Bích (gần nhà). Thời gian từ ngày 26 đến 27/7, gia đình ông N và bà Ng. ở nhà và ăn trưa tại quán cơm Huyền Sương, sau đó vợ chồng bà Ng. đi xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và cho kết quả âm tính lần đầu. Sau đó, bà Ng. đi uống cà phê ở P.Tam Hòa và về nhà bằng xe riêng.

Từ ngày 27 đến 30/7, gia đình bà Ng. tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai. Sau khi có thông tin chị gái bà Ng. mắc Covid-19 (là bệnh nhân 510 đã được công bố), thì đêm 31/7, vợ chồng bà Ng. được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 1/8, bà Ng. được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, bà Ng. được chuyển qua Bệnh viện Phổi tỉnh để điều trị.

Tại cuộc họp khẩn, Sở Y tế và UBND TP Biên Hòa đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, như: phun khử trùng toàn bộ nơi ở của gia đình bà Ng. và xung quanh; đưa chồng bà Ng. là ông L.Đ.N. và con trai L.Đ.Ngh. (sinh năm 2000) vào cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Hiện tại sức khỏe của cả gia đình bà Ng. đều bình thường, không ho, không sốt./.

Nguồn:https://vov.vn/tin-24h/dong-nai-nham-nguoi-duong-tinh-voi-covid19-tu-vo-sang-chong-1077632.vov