Nữ điều dưỡng Đà Nẵng ngủ gục trên tấm các tông8/01/2020 09:56:00 AM
Hết ca trực, nữ điều dưỡng Bệnh viện Đà Nẵng tranh thủ lót tấm bìa các tông trong sàn nhà kho chợp mắt, vẫn đeo khẩu trang và mũ bảo hộ.

Bức ảnh được một bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng chụp, chia sẻ ngày 31/7. Danh tính nữ điều dưỡng trong ảnh không được tiết lộ.

Bức ảnh nhận được sự quan tâm chia sẻ, kể cả y bác sĩ ngoài Bệnh viện Đà Nẵng.

Hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ gục trên tấm bìa các tông được đồng nghiệp chụp lại. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, những ngày qua sau khi ghi nhận liên tiếp gần trăm ca nhiễm Covid-19 liên quan đến viện, họ đã làm việc không ngừng nghỉ trong nhiều giờ liên tiếp trong tình huống bệnh viện cách ly hoàn toàn.

"Áp lực công việc, những thông báo khẩn, căng thẳng tâm lý... các y bác sĩ cũng như chúng tôi rất mệt mỏi trong những ngày qua", một bác sĩ chia sẻ.

Bệnh viện Đà Nẵng cách ly y tế từ ngày 26/7, với hơn 6.000 người, gồm nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà, thực hiện trong 14 ngày để phòng chống Covid-19. Đây là bệnh viện lớn nhất thành phố. Bệnh nhân từ các tỉnh lân cận như Quảng Ngãi, Quảng Nam... đều điều trị tại đây.

Chiều 31/7, số lượng người nhà bệnh nhân đã được đưa đến khu cách ly tập trung, chỉ còn một số người nhà ở lại. Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đây là những trường hợp cuối cùng được chuyển đi. Những trường hợp chăm sóc con nhỏ sẽ được ở lại. Tất cả người được chuyển ra ngoài đều âm tính với nCoV.

Bên trong bệnh viện, nhân viên y tế phân công nhau chăm sóc bệnh nhân. Y bác sĩ có nhiệm vụ đứng chốt ở trạm giao hàng viện trợ hoặc phụ trách việc đưa cơm, lo hồ sơ bệnh nhân trong những bộ đồ bảo hộ kín mít, đeo kính, tấm chắn giọt bắn.

Một bác sĩ cho biết, bình thường các công ty nhập hàng thẳng vào khoa, nay bệnh viện phải tự tải hàng vào từ điểm chốt chặn cách hàng chục mét, trực tiếp khuân vác, tải hàng về khoa, đến 9-10 giờ tối. Đêm đến lót đại miếng các tông nằm ngã lưng xuống là không biết gì vì quá đuối sức. Áp lực công việc rất lớn nhưng ai cũng động viên nhau cố gắng.


Bác sĩ lạc quan trong khu cách ly. Ảnh: Bác sĩ cung cấp.

UBND thành phố yêu cầu các Sở Y tế, Công thương đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian cách ly. Cơ quan bảo hiểm xã hội phân bổ bệnh nhân có thẻ đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng sang cơ sở khám chữa bệnh khác trên địa bàn.

Ngày 25/7, Đà Nẵng ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên ở Việt Nam, sau 99 ngày không có ca bệnh mới. Đến nay, thành phố ghi nhận hơn 100 ca mắc Covid-19. Ngoài ra, các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nội, Đăk Lăk, TP HCM cũng ghi nhận ca nhiễm đều có yếu tố dịch tễ liên quan Đà Nẵng.

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/ca-tu-vong-thu-3-lien-quan-covid-19-tai-da-nang-20200801092828794.htm