Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 tại Đà Nẵng chính thức ra viện8/22/2020 05:27:00 PM


Bệnh nhân 569 (35 tuổi, Đà Nẵng) phát hiện mắc COVID-19 khi mang thai ở tuần 38. Sản phụ sau đó được theo dõi sức khỏe và được chỉ định mổ đẻ nhằm đảm bảo tính mạng cho mẹ và con. Chiều 22.8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã cấp giấy xuất viện cho 16 bệnh nhân có kết quả 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.


Bệnh nhân số 569 được các y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang cấp giấy xuất viện. Ảnh: Hữu Long

Trong tổng số 16 bệnh nhân được ra viện lần này có Bệnh nhân số 569 tên N.T.N.A (35 tuổi, phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng) chính là sản phụ được đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang tiến hành đỡ đẻ thành công.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng (áo đen, bên trái) chúc mừng mẹ con sản phụ trong ngày ra viện. Ảnh: Hữu Long

Trước đó, sau 1 tuần bệnh nhân 569 - sản phụ mang thai, này nằm viện, đêm 15.7, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã phối hợp với các bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng hội chẩn và đỡ đẻ thành công.

Đây được xem là một kết quả đáng khích lệ của ngành y tế và người dân Đà Nẵng trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tại buổi trao giấy xuất viện, bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết, sau khi ra viện, bệnh nhân 569 xe được xe cấp cứu chở về nhà tại Đà Nẵng.

Nói về ca mắc COVID-19 cũng là sản phụ vừa được mổ đẻ, bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh chia sẻ, đây quả thật là một kỷ niệm đáng nhớ của đội ngũ y bác sĩ trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

"Đến ngày hôm nay, cả mẹ và con đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 là một niềm vui không thể nói nên lời của đội ngũ y bác sĩ" - bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh tâm sự.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/me-con-san-phu-mac-covid-19-tai-da-nang-chinh-thuc-ra-vien-830051.ldo