Hai đoàn bác sĩ Bình Định, Thừa Thiên Huế chi viện rút khỏi Đà Nẵng8/29/2020 01:37:00 PM
Sáng 29-8, hai đoàn bác sĩ chi viện của Bình Định và Thừa Thiên Huế đã lên đường về nhà sau một thời gian tham gia chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng.

Các bác sĩ tỉnh Thừa Thiên Huế và Bình Định chia tay TP Đà Nẵng sau nhiều tuần tham gia chống dịch - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tại buổi chia tay, Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng gửi lời tri ân hai đoàn bác sĩ đã tận tâm, tận lực giúp đỡ TP trong thời gian khó khăn. Đồng thời khẳng định sự chi viện từ lực lượng y tế bên ngoài có vai trò rất lớn trong việc khống chế dịch tại Đà Nẵng.

Ông Quảng cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với hậu phương của đội ngũ y tế đã tạo điều kiện cho các bác sĩ, điều dưỡng an tâm tham gia chống dịch tại Đà Nẵng trong thời gian qua.

Hai đoàn cán bộ y tế của tỉnh Bình Định (25 người), Thừa Thiên Huế (37 người) sẽ chia thành các nhóm khác nhau về quê. Trong đó có nhóm điều trị trực tiếp cho bệnh nhân COVID-19 sẽ tiếp tục cách ly tập trung khi về đến quê nhà.

Đoàn bác sĩ Bình Định lên đường về quê - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chia tay đội ngũ y tế hai địa phương, bà Ngô Thị Kim Yến - giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng - đánh giá cao sự đóng góp kịp thời để TP chặn đà tăng của dịch COVID-19 những ngày qua, nhất là khi các bệnh viện lớn ở TP Đà Nẵng bị phong tỏa phục vụ chống dịch.

"Đội ngũ y tế từ các tỉnh về chi viện đã giúp hình thành Bệnh viện dã chiến, thiết lập các đơn nguyên phục vụ chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nhanh chưa từng có. Chúng tôi rất biết ơn sự đóng góp này" - bác sĩ Yến nói.

Dự kiến trong ngày 31-8, 7 chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cũng sẽ rút khỏi Đà Nẵng.

Nguồn:https://tuoitre.vn/hai-doan-bac-si-binh-dinh-thua-thien-hue-chi-vien-rut-khoi-da-nang-20200829115819023.htm