Do dịch COVID-19, Quảng Nam đề nghị cấp phương tiện tránh thai8/11/2020 10:32:00 AM
Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai... để cấp cho người dân bị ảnh bởi dịch COVID-19.


Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Quảng Nam. Ảnh: THANH NHẬT

Ngày 11-8, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Quảng Nam đã có công văn gửi Tổng cục Dân Số - Kế hoạch hoá gia đình đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh này bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Nam đang bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 nên đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì dịch COVID-19 dẫn đến thất nghiệp, khó khăn.

Thậm chí, do dịch COVID-19, nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai để sử dụng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

“Để chia sẻ khó khăn với người dân, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai (que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai...) để cấp cho tất cả người dân không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh bởi dịch COVID-19”, văn bản cho hay.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, từ ngày 25-7 đến 11-8, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 73 ca nhiễm COVID-19, nhiều khu dân cư có nguy cơ cao bị phong toả, cách ly. Ngành chức năng cùng người dân toàn tỉnh đang tập trung phòng chống dịch.

Nguồn:https://plo.vn/dich-covid-19/do-dich-covid19-quang-nam-de-nghi-cap-phuong-tien-tranh-thai-930821.html