Công an Đà Nẵng đã tìm ra thanh niên bỏ trốn cách ly ở Bệnh viện Quảng Nam8/05/2020 08:24:00 AM
Vào 2h sáng nay (5/8), Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã bàn giao thanh niên trốn cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho Công an tỉnh Quảng Nam.

Sáng nay (5/8), trung tá Võ Như Nghĩa, Trưởng Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho hay, đơn vị này đã vận động được đối tượng trốn cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam ra trình diện cơ quan chức năng.

Theo trung tá Nghĩa, ngay sau khi nhận thông tin đối tượng Phan Quang Hùng (31 tuổi) bỏ trốn cách ly tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, UBND phường Nại Hiên Đông đã chỉ đạo Công an phường rà soát, truy tìm đối tượng.

Qua kiểm tra, được biết Phan Quang Hùng có cha mẹ đang sinh sống trên địa bàn phường tại tổ 44 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), nên Công an phường đã giao cho Cảnh sát khu vực làm việc với các lực lượng cốt cán ở khu dân cư để theo dõi, giám sát và đồng thời thường xuyên, bám sát vận động ba mẹ đưa đối tượng ra trình báo.

Vào lúc 18h15 ngày 4/8, theo vận động và hướng dẫn của Cảnh sát khu vực, gia đình đã thuyết phục đối tượng về địa phương và đưa đến Trạm Y tế phường Nại Hiên Đông để khai báo y tế.


Phan Quang Hùng (áo trắng) được vận động ra trình diện cơ quan Công an Đà Nẵng sau khi bỏ trốn cách ly. Ảnh: Công an Nại Hiên Đông

Công an, Y tế phường Nại Hiện Đông đã tiến hành lập các thủ tục y tế và các hồ sơ có liên quan và liên hệ, làm việc với Công an tỉnh Quảng Nam.

Đến gần 3h sáng hôm nay (5/8), địa phương đã bàn giao Phan Quang Hùng cho Công an tỉnh Quảng Nam để tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Trức đó vào đêm 3/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đã đề nghị Công an tỉnh Quảng Nam hỗ trợ truy tìm một bệnh nhân trốn cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Bệnh nhân được xác định là Phan Quang Hùng (31 tuổi, trú TP.Đà Nẵng), được cách ly tại khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam lúc 2h30 ngày 31/7. Đến 16h10 ngày 3/8, các y, bác sĩ phát hiện bệnh nhân này đã bỏ trốn nên trình báo cơ quan chức năng.

Thông tin Phan Quang Hùng trốn cách ly trong bối cảnh tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng căng mình chống dịch Covid-19 đã khiến dư luận rất bức xúc những ngày qua.

Nguồn:https://danviet.vn/cong-an-da-nang-da-tim-ra-thanh-nien-bo-tron-cach-ly-o-benh-vien-quang-nam-2020080508035893.htm