Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm virus corona ở tất cả các chợ8/19/2020 11:33:00 AM
Sau khi xét nghiệm diện rộng tại các khu dân cư có người mắc COVID-19, ngành y tế Đà Nẵng 'rà' virus corona ở chợ, nhất là khi thành phố vừa phát hiện một ca COVID-19 là tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường (bệnh nhân 987).

Một tiểu thương ở Cẩm Lệ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo ghi nhận, cơ quan y tế các quận huyện đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại các chợ. Trong hôm nay, ngành y tế quận Cẩm Lệ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại chợ Cẩm Lệ. Trước đó trong ngày 18-8, tại quận Cẩm Lệ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại ba chợ Hòa Cầm, Hòa Phát, Hòa Thọ Tây.


Tất cả các tiểu thương được yêu cầu đi lấy mẫu xét nghiệm tại điểm lấy tập trung tổ chức trong một khu vực riêng của các chợ, trường hợp không chấp hành sẽ bị đình chỉ kinh doanh.

Ông Ngô Thanh Thu - phó Ban quản lý các chợ quận Cẩm Lệ - cho biết ngoài chợ Hòa Xuân (vừa mới được gỡ bỏ phong tỏa sáng cùng ngày), kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sẽ tiếp tục ở các chợ còn lại trong những ngày tới.

Việc xét nghiệm hoàn toàn miễn phí nên yêu cầu tất cả các tiểu thương đăng ký kinh doanh trong chợ phải được xét nghiệm, để sớm phát hiện nguy cơ.
Đà Nẵng sẽ thực hiện lấy mẫu tiểu thương kinh doanh ở tất cả các chợ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

"Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ đối chiếu danh sách từng hộ tiểu thương tại chợ. Hộ nào không chấp hành quy định phòng dịch sẽ lập biên bản đình chỉ kinh doanh", ông Thu nói.

Cũng theo ông Thu, ngoài thực hiện nghiêm quy định tổ chức đi chợ ngày chẵn lẻ, các chợ cũng đã được rào chắn xung quanh để bảo đảm giãn cách xã hội và đảm bảo kiểm soát việc chấp hành quy định phòng dịch.

Nguồn:https://tuoitre.vn/da-nang-lay-mau-xet-nghiem-virus-corona-o-tat-ca-cac-cho-2020081910043268.htm