Đà Nẵng đề nghị không mang hàng ủng hộ đến các khu vực cách ly8/07/2020 08:57:00 AM
Đà Nẵng đề nghị các nhà hảo tâm không đến tặng quà tại các khu cách ly, bởi nơi đây có tính chất lây nhiễm rất cao.

Theo đó, trong công văn về việc triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống Covid-19, UBND TP Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung.

Ngoài ra, UBND TP cũng Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và các cơ sở y tế phong tỏa không trực tiếp tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thực phẩm chế biến sẵn.

UBND các quận, huyện và Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung tổng hợp nhu cầu về trang thiết bị vật tư y tế báo về Sở Y tế; Nhu cầu lương thực, thực phẩm và các vật dụng khác báo về Sở Lao động Thương binh và Xã hội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố.

Đồng thời, giao Sở Y tế và UBND các quận huyện đánh giá, phân loại các đối tượng tiếp xúc gần với các ca dương tính theo mức độ nguy cơ, thời gian tiếp nhận để bố trí khu vực cách ly phù hợp, hạn chế lây chéo.


Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện khẩn trương tổ chức phân bổ hàng hóa do địa phương tiếp nhận, kết nối cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân tại các khu vực phong tỏa, cách ly.

Được biết, hiện Đà Nẵng có 2 cơ quan tiếp nhận sự ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của tổ chức cá nhân là Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố và Sở Lao động thương binh và xã hội.

Theo ông Dương Đình Liễu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, mong các nhà hảo tâm hạn chế đến tặng quà tại các khu cách ly, vì nơi đây tính chất lây nhiễm rất cao.

Để đảm bảo cho lực lượng chức năng phục vụ tốt cho đội ngũ y bác sỹ cũng như người bệnh được chăm sóc ở các khu cách ly này, Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng đề nghị các nhà hảo tâm nên về các địa điểm số 12 đường Trần Phú, nơi tiếp nhận của Mặt trận thành phố hoặc số 4 Lê Duẩn và số 64 đường Đống Đa do Sở Lao động Thương binh và xã hội bố trí.

Nguồn:http://toquoc.vn/da-nang-de-nghi-khong-mang-hang-ung-ho-den-cac-khu-vuc-cach-ly-220207884314.htm