Tạm thời phong toả Khoa Hồi sức của Bệnh viện Đà Nẵng7/26/2020 09:05:00 AM


Sáng 26.7, Khoa Hồi sức – Tích cực- Chống độc của Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm thời bị phong toả, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Khoa Hồi sức – Tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng là nơi bệnh nhân 418 (61 tuổi sinh sống tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vừa được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19, điều trị từ vài ngày nay.

Khoa Hồi sức Bệnh viên Đà Nẵng tạm thời bị phong toả. Ảnh: Hữu Long

Bên cạnh đó, thời điểm bệnh nhân được phát hiện mắc COVID-19 thì tình hình bệnh đã diễn biến nặng, phải thở máy. Vì vậy, nhiều nhân viên y tế tại Khoa Hồi sức buộc phải cách ly cùng để theo dõi bệnh nhân.

Chị Nguyễn Hà, ngụ quận Hải Châu, người nhà của một bệnh nhân đang điều trị ở Khoa Hồi Sức cho biết, từ hôm qua, ngày 25.7, bệnh viện đã dừng hoạt động thăm, chăm sóc bệnh ở cả hai tầng của Khoa Hồi sức.

“Chúng tôi không biết có chuyện gì nhưng vẫn phải chấp hành vì đây là khoa đặc biệt. Cũng từ hôm qua, khoa vắng lặng hơn hẳn vì không còn thấy cảnh chuyển bệnh nhân ra vào nữa. Nhân viên y tế cũng không thấy đi lại giữa 2 tầng bệnh như bình thường.

Đến sáng nay mới biết là có ca bệnh mắc COVID-19 ở khoa, các y bác sĩ tạm thời bị cách ly trong khoa rồi” – chị Hà cho hay.

Ngoài ra, hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng đã lập chốt kiểm tra thân nhiệt và lịch sử dịch tễ của tất cả những người ra vào bệnh viện. Người nhà bệnh nhân được cấp thẻ mới được vào chăm bệnh theo nguyên tắc một người nhà, một người bệnh.

Bệnh viện Đà Nẵng kiểm tra thân nhiệt tất cả người ra vào bệnh viện. Ảnh: Hữu Long

Theo công bố của Bộ Y tế, bệnh nhân 418 được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đêm 25.7, đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng và phải thở máy.
Nguồn:https://laodong.vn/y-te/tam-thoi-phong-toa-khoa-hoi-suc-cua-benh-vien-da-nang-822401.ldo