Một nữ sinh Huế được xác định là F2 của ca dương tính Covid-19 tại Đà Nẵng7/25/2020 03:15:00 PM
Trưa 25/7, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận thông tin nữ sinh viên trọ ở Huế là F2 của ca dương tính Covid-19 tại Đà Nẵng.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đang được theo dõi sức y tế và cách ly theo đúng quy định - Ảnh minh họa

Theo cơ quan chức năng, trường hợp sinh viên là F2 của ca dương tính tại Đà Nẵng là T.T.M.N., sinh năm 1999, có hộ khẩu thường trú tại Hòa Phong (Hòa Vang, Đà Nẵng), hiện đang trú tại dãy trọ của ông D.V.L ở phòng 1 tầng 4, khu biệt thự Tam Thai, kiệt 44 Hồ Đắc Di, phường An Cựu, TP Huế.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, hôm qua, sau khi báo chí đưa tin về bệnh nhân T.V.D. ở Đà Nẵng nghi dương tính Covid-19 (xét nghiệm 3 lần dương tính Covid-19), nữ sinh viên này đã chủ động đến cơ quan Công an địa phương trình báo.

Trong khi đó, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 này sau khi gửi ra Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, ngày 25/7, Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, bệnh nhân này đã chính thức dương tính với Covid-19.

Trước đó, bố mẹ chồng của chị ruột nữ sinh viên trên đi dự tiệc cưới và ngồi bàn với bệnh nhân T.V.D. (hiện đang tiếp tục được cách ly). Do nhà của bố mẹ chồng chị ruột nữ sinh viên ở gần nhà nữ sinh viên sinh năm 1999, nên nữ sinh viên này có tiếp xúc trực tiếp, gần và nhiều vào các ngày 18 và 19/7.

Đến ngày 21/7, nữ sinh viên đi xe khách từ Đà Nẵng ra Huế và về tại dãy trọ trên. Tại phòng trọ nói trên ở Huế, nữ sinh viên này ở cùng phòng với 1 nữ sinh viên cùng quê, nhưng 2 người học tại 2 trường đại học khác nhau ở Huế.

Ngay sau khi nữ sinh viên trình báo có tiếp xúc với người đã tiếp xúc với bệnh nhân T.V.D. trên, trước mắt cơ quan Công an địa phương ở Huế cũng đã yêu 2 nữ sinh viên trên và gia đình chủ trọ tự cách ly tại gia đình, đồng thời ghi lịch sử dịch tễ, những người đã tiếp xúc, những nơi đã đến. Tham mưu UBND phường, phối hợp Trạm Y tế phường kiểm tra sức khỏe; đồng thời bố trí lực lượng canh gác không để những người trên đi ra ngoài...

Nguồn:https://www.baogiaothong.vn/mot-nu-sinh-hue-duoc-xac-dinh-la-f2-cua-ca-duong-tinh-covid-19-tai-da-nang-d473295.html