Đà Nẵng: Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm7/26/2020 03:25:00 PM
Trước thông tin Đà Nẵng sẽ thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều 26/7, nhiều người dân Đà Nẵng đã đi mua gạo, mì tôm về dự trữ.Trưa 26/7, ghi nhận tại một số cửa hàng gạo trên đường Ông Ích Khiêm, Hoàng Hoa Thám..., nhiều người dân đổ đi mua gạo để dự trữ. Người ít thì mua 1 – 2 bao, người nhiều thì mua hẳn 4 – 5 bao.
“Nghe thông tin giãn cách nên tui đâm lo. Biết là không thiếu nhưng cứ mua cho chắc. Đến giãn cách xã hội thì hạn chế đi ra đường, đỡ tiếp xúc, hạn chế nguy cơ lây nhiễm”, anh Vũ Thành Trung (Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho hay.
Một chủ tiệm gạo trên đường Ông Ích Khiêm cho hay, bắt đầu từ 11h, người đến mua gạo nhiều hơn so với mọi ngày. Đa phần đều mua cất để dùng dần trong thời gian giãn cách xã hội.

Tại các tiệm tạp hóa ở khu vực chợ Đống Đa, đường Đống Đa, đường Hải Phòng...., người dân cũng lác đác đi mua mì tôm, dầu ăn và các loại nhu yếu phẩm để tích trữ.
Ghi nhận tại một số siêu thị lớn như Coop Mart, Big C, chuỗi cửa hàng Vinmart+..., lượng khách không tăng cao so với mọi người, hàng hóa bày bán khá dồi dào và đa dạng. Tuy nhiên, trước nhu cầu của thị trường, các đơn vị này đã bày bán trở lại khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, dung dịch sát khuẩn tay...
Tại các chợ Đống Đa, Hòa Khánh..., tiểu thương cho biết sức mua trong sáng nay vẫn khá bình thường, trưa nay cũng không có hiện tượng người dân đổ xô đi tích trữ thực phẩm.
Trước đó, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã có văn bản khuyến cáo người dân không cần tích trữ hàng hóa bởi nguồn dự trữ tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ rất dồi dào.