Đà Nẵng đề nghị dừng tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông7/31/2020 03:22:00 PM


Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Đà Nẵng kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến Chính phủ dừng tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020.

Thí sinh dự thi Trung học phổ thông quốc gia . (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

“Kiến nghị của chúng tôi sau đây là rất khó khăn, chúng tôi cũng rất suy nghĩ, nhưng là người trong cuộc, tôi kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị Chính phủ dừng tổ chức kỳ thi và xét tốt nghiệp cho tất cả các thí sinh. Trường hợp thí sinh muốn xét tuyển đại học thì các trường đại học tự chủ xét tuyển để đảm bảo quyền lợi của các em.”

Đây là ý kiến của ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban chỉ đạo thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 của Đà Nẵng tại hội nghị trực tuyến với 63 ban chỉ đạo thi cấp tỉnh. Hội nghị do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chiều nay, ngày 31/7.

Theo ông Chinh, Đà Nẵng đã triển khai đầy đủ các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi. Tuy nhiên, Đà Nẵng đang là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Cả thành phố đang dồn toàn sức vào phòng chống dịch. Đã có giáo viên, học sinh bị nhiễm và tiếp xúc gần với đối tượng bị nhiễm COVID-19.

“Thành phố cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để tổ chức thi, nhưng tâm lý của học sinh, phụ huynh rất hoang mang lo lắng trước tình hình dịch bệnh. Sáng nay, Đà Nẵng đã có 80 ca nhiễm và ở hầu hết ở các địa bàn của thành phố Đà Nẵng. Thành phố đang làm hết sức mình nhưng trước tình hình mới không thể lường trước hết mọi vấn đề xảy ra,” ông Chinh nói.

“Đây là quyết định rất khó khăn và không dễ dàng. Dù bộ quyết định theo hướng nào thì Đà Nẵng vẫn cố gắng thực hiện tối đa,” Trưởng ban chỉ đạo thi thành phố Đà Nẵng chia sẻ.

Trước ý kiến này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị Đà Nẵng tiếp tục các công tác chuẩn bị thi, cố gắng ổn định tâm lý thí sinh. “Tình hình tới đây có thể sẽ rất phức tạp. Chúng tôi ghi nhận ý kiến của Đà Nẵng và sẽ tiếp tục lắng nghe các ý kiến của các địa phương, bộ, ngành để kiến nghị Chính phủ,” ông Nhạ nói./.

Nguồn:https://www.vietnamplus.vn/da-nang-de-nghi-dung-to-chuc-ky-thi-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong/654862.vnp