Đà Nẵng chấn chỉnh việc trông gửi xe ở bệnh viện sau phản ánh từ dân7/06/2020 11:01:00 AM


Sở Y tế Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các bệnh viện chấn chỉnh việc thu phí gửi xe sau phản ánh của người dân về một loại phí không nằm trong quy định.


Đà Nẵng chấn chỉnh việc trông gửi xe ở bệnh viện sau phản ánh từ người dân về một loại vé ra vào cổng không nằm trong quy định. Ảnh: Vũ Trọng

Cụ thể, cuối tháng 6 vừa qua, trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng, người dân phản ánh việc ở Bệnh viện Phụ sản – Nhi xuất hiện tình trạng thu tiền, phát vé ra vào cổng dù trên bảng quy định đặt tại nhà xe không hề có.

Mỗi lượt người dân đưa xe chở người thân vào dù đi ra ngay vẫn bị thu 5.000 đồng/lượt. Nhiều người cho biết bình thường nhân viên nhà xe chỉ nói miệng rồi thu tiền, khi có người yêu cầu xem vé thì nhận được vé không đúng quy định.

Sau phản ánh của người dân, Sở Y tế Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị các bệnh viện và đặc biệt là Bệnh viện Phụ sản - Nhi có trách nhiệm phối hợp với đơn vị tổ chức trông giữ xe thực hiện đảm bảo theo đúng quy định trong hợp đồng cho thuê tài sản và các văn bản về phê duyệt đề án sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê và một số văn bản hướng dẫn hiện hành liên quan đến thu dịch vụ giữ xe.

Các bệnh viện phải thực hiện quản lý, giám sát hoạt động trông giữ xe đảm bảo theo đúng quy định trong hợp đồng ký kết và pháp luật của nhà nước từ quy định và bảng giá dịch vụ trông giữ xe rõ ràng, đầy đủ thông tin và được công khai thuận tiện cho người dân dễ quan sát, dễ hiểu.

Thực hiện theo dõi việc in và phát hành biên lai của đơn vị tổ chức trông giữ xe để cung cấp đầy đủ cho người dân khi ra vào bệnh viện.

Nhắc nhở cán bộ trông giữ xe lưu ý thái độ phục vụ không làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ y tế và sự hài lòng cho người dân.

Trường hợp thu phí giữ xe hoặc không thu phí giữ xe, đề nghị bệnh viện công khai quy trình thực hiện trông giữ xe rõ ràng, minh bạch, cụ thể thời gian ra vào cổng bệnh viện, địa điểm dừng, đậu đỗ…

Các cơ sở phải bố trí cán bộ bệnh viện thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc triển khai thực hiện của đơn vị tổ chức trông giữ xe.

Sở Y tế đề nghị các bệnh viện kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh lại các nội dung về dịch vụ trông giữ xe như trên tại đơn vị mình.

Riêng đối với Bệnh viện Phụ sản - nhi có báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Sở Y tế trước ngày 7.7 về sự việc người dân phản ánh.

Nguồn:https://laodong.vn/ban-doc/da-nang-chan-chinh-viec-trong-gui-xe-o-benh-vien-sau-phan-anh-tu-dan-817482.ldo