Đà Nẵng: Bắt nam thanh niên chuyên tống tình bằng clip "nóng"7/03/2020 12:14:00 PM
Sáng 3.7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Nhàn (20 tuổi, ngụ thị trấn Kiến Giang, H.Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) để củng cố hồ sơ khởi tố tội cưỡng đoạt tài sản.


Nhàn bị tạm giữ hình sự.ẢNH: VĂN TIẾN

Theo điều tra, với ý đồ cưỡng đoạt tiền, tình các cô gái trẻ, Nhàn dùng hình ảnh CMND và hình ảnh cá nhân của chị Nguyễn Bảo Ngọc (37 tuổi, ngụ TP.HCM) để lập Facebook giả mạo chị này.
Nhàn đưa ra thông tin cho vay lãi suất thấp, không cần thế chấp, không cần gặp mặt, chỉ cần người vay chuyển khoản trước một khoản tiền đặt cọc để xác nhận, sau đó Nhàn hứa hẹn sẽ chuyển tiền cho vay nhưng rồi không thực hiện, và chiếm đoạt số tiền cọc của nhiều người.

Những nạn nhân thấy Facebook Nguyễn Bảo Ngọc đăng công khai ảnh CMND nên tin tưởng chuyển tiền và bị lừa đảo.

Đối với các cô gái trẻ, xinh đẹp, Nhàn tự xưng là nữ giới, dụ các cô gái nếu không muốn đặt cọc tiền thì gửi hình ảnh khêu gợi của bản thân để làm tin.

Các cô gái tin tưởng đã gửi “ảnh nóng” và clip bị Nhàn sử dụng các hình ảnh này để khống chế, ép quan hệ tình dục, Nhàn dọa sẽ tung các hình ảnh này lên mạng xã hội nếu các cô gái từ chối.


Một số tin nhắn Nhàn dùng Facebook giả Nguyễn Bảo Ngọc để tống tình, tiền các cô gái trẻ.ẢNH: VĂN TIẾN


Trong đó, có một nạn nhân bị Nhàn dụ ra TP.Huế để ép buộc quan hệ tình dục, tuy nhiên cô gái này đề nghị Nhàn vào TP.Đà Nẵng.

Ngày 1.7, tại một khách sạn ở TP.Đà Nẵng, trong lúc Nhàn chuẩn bị cưỡng đoạt cô gái thì bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng ập vào ngăn chặn, bắt giữ. Hiện cơ quan điều tra ra thông báo tìm kiếm các nạn nhân của Nguyễn Thanh Nhàn.

Nguồn:https://thanhnien.vn/thoi-su/bat-ke-dung-cmnd-nguoi-khac-lap-facebook-cuong-doat-tinh-tien-cac-co-gai-tre-1246584.html