5 ca nghi nghiễm Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện Phổi7/27/2020 05:33:00 PM
Bệnh viện Phổi chiều 27/7 tiếp nhận 5 bệnh nhân nghi mắc Covid-19 chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng sang.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi, cho biết đây là những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với nCoV, chờ Bộ Y tế công bố khẳng định. Trước mắt, Bệnh viện Phổi tạm thời tiếp nhận những bệnh nhân được chẩn đoán nhẹ để điều trị.

"Ngày mai các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM và Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội sẽ vào chi viện, mang theo các thiết bị cần thiết để thiết kế khu tiếp nhận điều trị bệnh nhân nặng", bác sĩ Phúc nói.


Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Bệnh viện Phổi hiện bố trí ba khu vực. Trong đó, một khu phục vụ cách ly, một khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và một khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Theo bác sĩ Phúc, sẽ có bác sĩ của bốn bệnh viện tham gia điều trị các bệnh nhân Covid-19, bao gồm Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh viện Phổi là nơi đã tiếp nhận cách ly nhiều ca nghi nhiễm trong đợt dịch trước. Cơ sở vật chất ở đây đã cũ và chưa được nâng cấp. Hiện bệnh viện đã gắn camera để theo dõi quá trình cách ly, điều trị bệnh nhân.

Đến nay Đà Nẵng đã ghi nhận 3 ca lây nhiễm cộng đồng, một người Quảng Ngãi từng đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Tại cuộc họp trực tuyến với Chính phủ trưa 27/7, lãnh đạo Đà Nẵng thông báo thêm 12 ca nghi nghiễm. Hiện các ca này chưa được Bộ Y tế ghi nhận và công bố.

Nguồn:https://vnexpress.net/5-ca-nghi-nghiem-da-nang-chuyen-den-benh-vien-phoi-4136995.html