Đà Nẵng: Hơn 130 người nhập viện nghi do ăn đồ chay mua ở chợ5/08/2020 08:56:00 AM
133 người ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm từ các quầy bán hàng ăn uống đồ chay ở chợ Túy Loan.

Sáng 8-5, ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Ông Dũng cho biết, từ 20 giờ ngày 7-5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang bắt đầu tiếp nhận cùng lúc nhiều ca có triệu chứng nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm. Từ 20 giờ đến rạng sáng ngày 8-5, Trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận tổng cộng 133 ca, trong đó có 4 ca là trẻ em. Tất cả các trường hợp nghi ngộ độc nói trên đều là người dân chủ yếu đến từ các xã Hòa Nhơn, Hòa Phong thuộc huyện Hòa Vang.

Các ca nghi ngộ độc thực phẩm ở huyện Hòa Vang hiện được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Ông Dũng cho hay, trong đó có hơn 27 ca có triệu chứng nặng hơn đã được Trung tâm Y tế huyện chuyển lên các bệnh viện tuyến trên. Đến sáng 8-5, toàn bộ bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang và các bệnh viện tuyến trên đều đã ổn định sức khỏe, đang được theo dõi điều trị.

Theo ông Dũng, thông tin ban đầu từ những người nhập viện, cán bộ y tế huyện xác định, nguồn thực phẩm nghi gây ngộ độc xuất phát từ các quầy bán thực phẩm chay tại chợ Túy Loan, huyện Hòa Vang.

"Tất cả những người nhập viện đều ăn đồ chay vào ngày hôm qua, có người ăn bữa trưa, có người ăn bữa tối. Ai ăn trưa thì tối nhập viện còn ăn tối thì khuya nhập viện. Hiện cơ quan y tế đã lấy tổng cộng 16 mẫu từ các cửa hàng bán thực phẩm chay trong đó có thực phẩm chưa chế biến, thực phẩm đã nấu chín" - ông Dũng cho hay.

Nguồn:https://nld.com.vn/suc-khoe/da-nang-hon-130-nguoi-nhap-vien-nghi-do-an-do-chay-mua-o-cho-20200508084736167.htm