Học sinh Đà Nẵng trở lại trường với nước uống, bình sát khuẩn trên tay5/04/2020 10:05:00 AM
“Dù nhà trường đã bố trí đầy đủ nhưng chúng em vẫn mang theo để mỗi người sử dụng riêng đồ cá nhân của mình”, Thùy Trang, trường THPT Trần Phú.

Sáng nay (4/5), học sinh các cấp ở Đà Nẵng đi học lại sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Từ sáng sớm, các trường đã chuẩn bị chu đáo khâu sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang…

Tại trường THPT Trần Phú, các giáo viên và nhân viên y tế thực hiện các khâu này ngay trước cổng trường. Thầy Phan Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay tất cả học sinh trước khi vào lớp đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Nếu quên khẩu trang sẽ được phát. “Bất kỳ ai khi bước vào khuôn viên trường đều phải đeo khẩu trang, trong quá trình học và giảng dạy, cả giáo viên lẫn học sinh cũng phải chấp hành”, thầy nói.

Thầy cho biết thêm, nhà trường đã bố trí nước uống, bình sát khuẩn tại rất nhiều khu vực, nhưng vẫn khuyến khích trò mang theo. Thùy Trang, lớp 11/19 chuẩn bị cả hai mang theo trong cặp. Trang nói sẽ ưu tiên sử dụng đồ cá nhân của mình.

Ghi nhận tại trường Tiểu học Phù Đồng, phụ huynh đưa con tới trường cũng chuẩn bị riêng nước, dung dịch sát khuẩn cho con. Nhiều phụ huynh còn cẩn trọng đưa theo cả khăn ướt, khăn giấy cho các em dùng khi cần. Chị Nguyễn Ngọc Thảo (32 tuổi, quận Hải Châu), chia sẻ: “Trường đã có hết nhưng tôi nghĩ cũng nên mang theo cho cháu, vừa tiện lợi để cháu có thể dùng bất kỳ lúc nào, không phải chạy đến chỗ đông để dùng chung, vừa để nâng cao hơn nữa vấn đề vệ sinh”.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng đặc biệt lưu ý các trường nhắc nhở học sinh không dùng chung các đồ dùng cá nhân. Đồng thời chú trọng việc đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng…

Trong ngày đầu tiên đi học lại sau thời gian nghỉ dài, các phụ huynh cũng tỏ ra khá lo lắng vì sợ con mình không bắt nhịp lại kịp. Nhất là học sinh tiểu học. Rất đông phụ huynh đưa con tới trường không được vào bên trong theo quy định đã đứng rất lâu ở ngoài cổng để quan sát con cho đến khi vào giờ học.

Tất cả học sinh đều được đo thân nhiệt....Ảnh: Thanh Trần. 
và sát khuẩn trước khi vào học. Ảnh: Thanh Trần. 
Các em mang theo nước uống cá nhân, dù đã được nhà trường chuẩn bị hệ thống nước uống đầy đủ. Ảnh: Thanh Trần. 
Các em học sinh tiểu học được cha mẹ chuẩn bị nước uống, bình sát khuẩn đầy đủ trong ngày đầu đi học lại. Ảnh: Thanh Trần. 
Một học sinh trường Tiểu học Phù Đổng xách theo bình sát khuẩn, nước uống khi đến trường. Ảnh: Thanh Trần. 
Các trường đã nhắn tin khuyến khích phụ huynh mang theo bình nước, lọ sát khuẩn cho học sinh. Hầu như trên ba lô em nào cũng có hai thứ này. Ảnh: Thanh Trần. 
Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú rửa tay bằng lọ sát khuẩn mang theo thêm lần nữa trước khi vào lớp. Ảnh: Thanh Trần. 
Học sinh khi đến trường bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ảnh: Thanh Trần. 
Nếu quên mang khẩu trang sẽ được phát tại cổng trường. Ảnh: Thanh Trần. 
Giáo viên hướng dẫn rửa tay đúng cách cho các học sinh tiểu học. Ảnh: Thanh Trần.. 
Một số phụ huynh khá lo lắng khi con đi học lại sau thời gian nghỉ dài ngày. Ảnh: Thanh Trần. 
Những ông bố "bịn rịn" trước giờ con vào lớp. Ảnh: Thanh Trần.