BV Đà Nẵng: Nhà thầu giữ xe cam kết đuổi việc nhân viên 'chặt chém', nếu tái phạm5/21/2020 08:29:00 AM
Ngày 21.5, Bệnh viện Đà Nẵng yêu cầu nhà thầu giữ xe chấn chỉnh toàn bộ nhân viên, đuổi việc nhân viên “chặt chém”, phạt tiền và cắt hợp đồng nếu tái phạm.


Bãi giữ xe Bệnh viện Đà Nẵng.ẢNH: NGUYỄN TÚ

Trước đó, người nhà bệnh nhân phản ánh, mặc dù giá giữ xe máy ban ngày chỉ 1.000 đồng/chiếc/lượt nhưng nhân viên đã “chặt chém”, thu 2.000 đồng/chiếc/lượt. Khi người này thắc mắc thì nhân viên nói bảng giá 1.000 đồng đã cũ, từ năm 2017.

“Tôi quyết không đưa dù 1.000 đồng không đáng là bao, thì họ (nhân viên giữ xe - PV) không cho tôi qua, đến khi tôi nói điện thoại hỏi giám đốc bệnh viện thì họ mới cho qua”.

Người này bức xúc bày tỏ đồng thời đề nghị Sở Y tế TP.Đà Nẵng xử lý dứt điểm để người bệnh, người nhà đi thăm giảm bớt gánh nặng tại bệnh viện.

Nhận phản ánh, Bệnh viện Đà Nẵng xác minh đúng có trường hợp nhân viên giữ xe thu phí sai quy định. Bệnh viện đã làm việc, yêu cầu ông Nguyễn Duy Hưng (nhà thầu giữ xe) chấn chỉnh ngay toàn thể nhân viên, thực hiện thu phí đúng hợp đồng ký kết và giá niêm yết.

Nhà thầu cũng cam kết nếu tái diễn “chặt chém” thì đuổi việc nhân viên. Về nhà thầu, để vi phạm lần 3 thì bị phạt 10 triệu đồng, vi phạm lần 4 bị phạt 20 triệu đồng và lần 5 sẽ bị chấm dứt hợp đồng.

Nguồn:https://thanhnien.vn/suc-khoe/bv-da-nang-nha-thau-giu-xe-cam-ket-duoi-viec-nhan-vien-chat-chem-neu-tai-pham-1226847.html