Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông 'sờ gáy' thanh niên lái xe máy bằng 2 chân5/17/2020 04:33:00 PM
Chiều 17-5, trung tá Phạm Hồng Hải - đội trưởng Đội tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng - cho biết đã mời người lái xe máy bằng 2 chân gây xôn xao dư luận lên làm việc.

Theo trung tá Hải, ngay khi clip quay lại cảnh một nam thanh niên lái xe máy bằng 2 chân trên đường Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng được người dân ghi lại và phản ánh vào ngày 17-5, trưởng phòng CSGT đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh.

Dũng viết tường trình về sự việc - Ảnh: Đ.C

Sau 3 giờ xác minh, chiều 17-5, Đội Tuần tra dẫn đoàn (Phòng CSGT Đà Nẵng) phối hợp công an phường đã mời Đào Văn Dũng (19 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) về công an phường để làm việc.

Thiếu tá Hồ Thanh Hiền - đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn - cho biết khi làm việc với cơ quan công an, Dũng tường trình vào tối 16-5 khi đang lái xe máytừ nhà ở Hòa Hiệp Bắc đi qua đoạn đường Nguyễn Tất Thành thì dùng 2 chân để lái xe chạy khoảng 100m. "Dũng nói rằng khi đang đi thì ngẫu hứng lên và sử dụng 2 chân để lái xe" - thiếu tá Hiền cho biết.

CSGT đã lập biên bản vi phạm với Dũng về các lỗi: dùng chân lái xe, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe, không có giấy chứng nhận bảo hiểm và tạm giữ xe để tiếp tục làm rõ.

Thời gian qua tại Đà Nẵng nổi lên tình trạng "quái xế" tụ tập đua xe, bốc đầu, lạng lách, đánh võng… khiến người dân bất bình và lo lắng. Trong quá trình ngăn chặn "quái xế" đã có 2 cán bộ, chiến sĩ hi sinh.

Nguồn:https://tuoitre.vn/canh-sat-giao-thong-so-gay-thanh-nien-lai-xe-may-bang-2-chan-20200517154043707.htm