Tiệm thuốc ở Đà Nẵng phải khai báo người đến mua thuốc sốt, ho với cơ sở y tế4/15/2020 12:19:00 PM
Người bệnh có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở, các tiệm bán thuốc cần phải hướng dẫn người bệnh khai báo y tế điện tử hoặc liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.

Ngày 15/4, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đã có công văn gửi các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn về việc tăng cường phòng chống lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng. 


Người dân Đà Nẵng mua thuốc sốt, ho tiệm thuốc phải khai báo với cơ sở y tế. (Ảnh: Chu Lai).

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các cơ sở bán lẻ thuốc tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế trong quá trình hành nghề như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc, … và tuyên truyền cho người dân đến mua thuốc thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Trường hợp bán thuốc không kê đơn, nhân viên bán lẻ cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các bước của qui trình bán thuốc, thông tin, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc không kê đơn, khai thác rõ các thông tin tiền sử bệnh của người bệnh.

"Trường hợp có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở … cần phải hướng dẫn người bệnh khai báo y tế điện tử hoặc liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn. Đồng thời, cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện việc báo cáo cho cơ quan y tế chức năng trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Covid-19 để tiến hành theo dõi, giám sát", Sở Y tế TP Đà Nẵng yêu cầu.

Tính đến 8h30 ngày 15/4, ngành Y tế TP Đà Nẵng đang theo dõi Covid-19 đối với 30 người, trong đó có 27 người Việt Nam; 3 người nước ngoài. 6/6 ca mắc Covid-19 đã được chữa khỏi, xuất viện.

Nguồn:https://vietnammoi.vn/tiem-thuoc-o-da-nang-phai-khai-bao-nguoi-den-mua-thuoc-sot-ho-voi-co-so-y-te-20200415120855377.htm