Ôm huy hiệu của con trai, cha mẹ chiến sĩ trẻ hy sinh ở Đà Nẵng khóc nghẹn4/04/2020 11:55:00 AM

Cha thượng sĩ Võ Văn Toàn khóc nghẹn trước di ảnh con trai.

Cầm tấm bằng khen “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn vừa trao tặng cho con trai mình, ông Võ Xuân Tài – cha của chiến sĩ Võ Văn Toàn khóc nghẹn. Càng tự hào về người con của mình bao nhiêu, cha mẹ thượng sĩ Toàn càng đau lòng khi anh đã ra đi mãi mãi ở tuổi 23.

Sáng 4.4, Thành Đoàn Đà Nẵng đã thay mặt Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đến viếng, gửi tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thượng sĩ Võ Văn Toàn – một trong hai chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe tại Đà Nẵng.Anh Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng chia sẻ: “Sự ra đi của anh Toàn là mất mát to lớn của gia đình, lực lượng công an và đoàn thanh niên. Anh Toàn ra đi để lại tấm gương về sự dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm mà đoàn viên thanh niên Đà Nẵng sẽ noi theo”.Đón nhận phần thưởng tôn vinh của con trai trong ngày đẫm nước mắt, ông Võ Xuân Tài - cha của thượng sĩ Toàn không nén được nỗi đau khi ôm tấm huy hiệu, gọi tên con.

Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" được truy tặng cho thượng sĩ Võ Văn Toàn.

“Toàn là đứa trẻ năng nổ, đi đến đâu là có tiếng cười tiếng nói ở đó. Đang học đại học thì Toàn xin đi nghĩa vụ quân sự, nói là muốn phục vụ cho ngành công an nhưng nay được thăng hàm, được tặng huy hiệu mà con đâu mất rồi” – ông Tài ôm chặt tấm huy hiệu, khóc rưng rức trước di ảnh của con.

Cha anh Toàn gọi tên con trai trong nước mắt.

Người mẹ của anh Toàn từ nhiều ngày nay đã không thể đứng vững, nghe tin con được tặng huy hiệu, bà lại khóc nức nở khi ngày gia đình đón nhận những vinh quang lại là ngày con trai ra đi mãi mãi ở tuổi đôi mươi.

Người mẹ của chiến sĩ Toàn bật khóc khi con trai ra đi ở tuổi đôi mươi.

Được biết, trước hành động dũng cảm, không quản ngại hy sinh, bảo vệ kỷ cương phép nước, vì bình yên cuộc sống của nhân dân của hai chiến sĩ công an, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm vượt cấp cho đồng chí Đặng Thanh Tuấn từ đại uý lên thiếu tá.

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm cho đồng chí Võ Văn Toàn từ trung sĩ lên thượng sĩ.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/om-huy-hieu-cua-con-trai-cha-me-chien-si-tre-hy-sinh-o-da-nang-khoc-nghen-795752.ldo