Ngày mai, bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại Đà Nẵng được về nhà4/09/2020 06:24:00 PM
Chiều 9.4, Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng (tính đến thời điểm hiện tại) ở Đà Nẵng đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và sẽ được về nhà trong ngày mai (10.4).


Ngày 10.4, bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại Đà Nẵng (tính đến thời điểm này) được công bố khỏi bệnh

Ông Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng đang được điều trị tại khoa Y học Nhiệt đới đã có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 .

"Trong sáng mai (10.4), chúng tôi sẽ làm thủ tục công bố bệnh nhân khỏi bệnh. Bệnh nhân sẽ được về nhà, cách ly thêm 14 ngày dưới sự giám sát của y tế địa phương theo quy định" - ông Trung cho hay.

Trước đó, bệnh nhân (27 tuổi) trên có địa chỉ của nhà bố mẹ tại đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, là nhân viên một nhà hàng ở TP Lund, Thụy Điển.

Bệnh nhân hàng ngày di chuyển tàu từ TP Malmo đến TP Lund để làm việc, có tiếp xúc với nhiều người khách du lịch và người địa phương không đeo khẩu trang.

Từ ngày 19 đến 21.3, bệnh nhân đã di chuyển qua 3 sân bay tại Đan Mạch, Qatar, Thái Lan để về Đà Nẵng.

Bệnh nhân được xe cách ly của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đưa đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu 5.

Ngày 24.3, ngành y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm và xác định bệnh nhân mắc COVID-19 nên đã chuyển về Bệnh viện Đà Nẵng điều trị cho đến nay.

Nguồn:https://laodong.vn/y-te/ngay-mai-benh-nhan-mac-covid-19-cuoi-cung-tai-da-nang-duoc-ve-nha-797126.ldo