Covid-19: Đà Nẵng bỏ yêu cầu người cách ly tự trả phí4/08/2020 06:55:00 PM
Đà Nẵng vừa bỏ yêu cầu thu phí với những trường hợp từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng được cách ly y tế tập trung.

Ngày 8/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng thông tin, tại cuộc họp giao ban thường kỳ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố vào ngày 7/4, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã thống nhất chỉ đạo, chưa thu phí cách ly đối với người từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng.

Theo đó, thời gian qua, thành phố đã thực hiện cách ly tập trung đối với người từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng nhưng chưa thu tiền. Căn cứ tình hình thực tế hiện nay và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.Đà Nẵng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tiếp tục sử dụng kinh phí của đơn vị và từ các nguồn hợp pháp để phục vụ ăn uống sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe cho người cách ly, kịp thời đề xuất những phát sinh trong quá trình thực hiện.

 
Đà Nẵng bỏ yêu cầu thu phí đối với những trường hợp cách ly y tế tập trung là người từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 4/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng yêu cầu cách ly tập trung có thu phí đối với người dân từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng từ ngày 5/4. Việc này áp dụng với cả người dân Đà Nẵng từ hai địa phương trên trở về. Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Hà Nội và TP.HCM.

Phí cách ly gồm phí ăn, sinh hoạt thu theo quy định hiện hành. Tiền ở thu theo chi phí của cơ sở cách ly. Đối với người đến Đà Nẵng từ Hà Nội, TP.HCM và các vùng có dịch lây lan trong cộng đồng từ ngày 1-4/4 sẽ áp dụng cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú. Việc cách ly không áp dụng với người đã hoàn thành cách ly tại địa phương khác trước đó, có giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly; người có công tác đặc biệt như chuyên gia, tư vấn, người làm nhiệm vụ chỉ huy, điều hành dự án, công trình trọng điểm tại Đà Nẵng. Người thuộc diện này phải có giấy đề nghị của cơ quan quản lý và giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, tiền sử dịch tễ.

Nguồn:http://danviet.vn/tin-tuc/covid-19-da-nang-bo-yeu-cau-nguoi-cach-ly-tu-tra-phi-1077051.html