Đà Nẵng: Những "shipper áo xanh" chở gạo, mì tôm đến người dân khó khăn mùa COVID-194/13/2020 10:46:00 AM
"Những shipper của lòng dân", đó là cách mà người dân phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng gọi những cán bộ cảnh sát, công an phường của mình. Bởi, những ngày này, không chỉ đảm an an ninh trật tự, tăng ca phòng chống dịch, họ còn chở từng bao gạo, thùng mì tôm đến với những người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19.


Công an Đà Nẵng trở thành những shipper áo xanh của lòng dân. Ảnh: Khuê Trung

Ông Hồ Quốc Hải – Trưởng Công an phường Khuê Trung cho biết, thời gian qua khi lực lượng chức năng đi vận động, nhắc nhở bà con chấp hành việc cách ly xã hội nhưng cũng đồng thời nhận thấy, đời sống người dân đang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là đối với những người nghèo, người neo đơn, người khuyết tật nên chúng tôi đã vận động cán bộ chiến sỹ tham gia giúp đỡ bà con.

Công an phường Khuê Trung vận động 200 suất quà cho người dân nghèo. Ảnh: Khuê Trung

“Bình thường, gia đình họ có thể buôn bán nhỏ lẻ nhưng nay vì dịch bệnh phải đóng cửa, cuộc sống càng vất vả hơn. Chúng tôi làm nhiệm vụ nhưng cũng không thể nhìn bà con gặp khó khăn từng bữa cơm như thế" - ông Hải chi sẻ.

Biết được việc nhiều người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh, các chiến sĩ công an đã tự nguyện đóng góp một ngày lương để mua gạo, mỳ tôm gửi tặng dân. Ảnh: Khuê Trung

Chính vì vậy, công an phường Khuê Trung đã kết nối các tấm lòng hảo tâm, xây dựng chương trình "Chung tay hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh COVID-19".

Không chỉ vậy, các chiến sĩ công an, cảnh sát trong đơn vị còn đóng góp mỗi người một ngày lương để có khoản kinh phí ban đầu mua gạo, mỳ tôm gửi tặng bà con ngay.

Những phần quà được các chiến sĩ áo xanh mang đến từng gia đình. Ảnh: Khuê Trung

Có được quà tặng rồi, lực lượng công an phường Khuê Trung đã tranh thủ thời gian đi tuần tra, người thì vừa ra ca trực để đưa từng phần quà đến từng gia đình, trong từng ngõ hẻm.

“Giúp bà con nhưng trong thời điểm cả nước đang thực hiện cách ly xã hội nên chúng tôi đã phối hợp với nhau để đưa 200 suất gạo, mỳ tôm, khẩu trang, xà phòng đến tận tay người dân, vừa tránh được việc tập trung đông người, vừa hiểu thêm hoàn cảnh của bà con” – ông Hải cho biết thêm.

Những cụ già neo đơn mừng vui khi nhận phần quà hỗ trợ từ các chiến sĩ công an. Ảnh: Khuê Trung

Chính vì vậy, những ngày này, các anh cảnh sát khu vực, tổ phòng chống tội phạm, tổ cảnh sát trật tự của Công an phường cũng kiêm nhiệm luôn thành những shipper, mang suất quà đến từng gia đình.

Bà con nhân dân trìu mến gọi các anh là những shipper của lòng dân. Bởi, chỉ khi thấu biểu và chia sẻ với người dân, họ mới làm tất cả mọi việc mà không nề hà. Đó chẳng phải là nhiệm vụ nhưng vì nhân dân, họ sẵn sàng.

Không riêng gì phường Khuê Trung, tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng, nhiều ngày nay đại úy Lê Nhật Bão, cảnh sát khu vực, công an phường Chính Gián cũng đã vận động các doanh nghiệp, bạn bè ủng hộ để tặng 50 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Lê Nhật Bão, cảnh sát khu vực phường Chính Gián đã tự vận động bạn bè, người thân để mua các nhu yếu phẩm tặng người nghèo. Ảnh: Tân An

Đặc biệt, đại uý Bão còn đang tiếp tục vận động các suất gạo cho những hộ gia đình ngoại tỉnh đến tạm trú, buôn bán hàng rong trên địa bàn nhưng cũng đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Nhiều người dân trầm trồ: "Khu phố nào có anh cảnh sát khu vực như thế này thì lo gì đói nữa".Vậy là, trên những con đường Đà Nẵng tháng 4, màu áo xanh của lực lượng công an, cảnh sát không chỉ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra mà họ còn mang đến những niềm vui lớn nhỏ cho nhiều bà con nhân dân giữa mùa dịch bệnh.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/nhung-shipper-ao-xanh-cho-gao-mi-tom-den-nguoi-dan-kho-khan-mua-covid-19-797810.ldo