Đà Nẵng: Nhiều quán cà phê bán “chui”, khách không giữ khoảng cách4/16/2020 03:10:00 PM
Tại Đà Nẵng, nhiều quán ăn không đảm bảo khoảng cách 2m giữa người với người, một số quán cà phê dán bảng “chỉ bán mang về” nhưng bên trong phục vụ khách tại chỗ.

Từ 0h ngày 16/4, Đà Nẵng cho phép các hàng quán được mở cửa trở lại nhưng cấm phục vụ tại chỗ. Nhiều tuyến phố chuyên kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê bắt đầu nhộn nhịp.

Trên một số tuyến đường thuộc quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, các quán mì Quảng, xôi, phở, bún... có khá đông người đến mua. Phần lớn các chủ cửa hàng chấp hành quy định của thành phố, chỉ bán online và mang về. Tuy nhiên, quy định giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người phục vụ với người mua, giữa khách với khách vẫn chưa được tuân thủ nghiêm túc.


Cơ sở kinh doanh ăn uống ở Đà Nẵng hoạt động trở lại, người dân đến mua hàng mang về.

Tại một hàng bán cháo, súp thuộc quận Sơn Trà, khách hàng đứng sát nhau, nhiều nhân viên ship hàng túm tụm đứng chờ. Còn ở quán bún Bà Đông (quận Hải Châu), bà chủ liên tục nhắc nhở khách đảm bảo khoảng cách 2m nhưng nhiều người không thực hiện.

“Tiểu thương ai cũng phấn khởi vì được bán trở lại. Chúng tôi chấp hành quy định, liên tục nhắc nhở thực khách đảm bảo khoảng cách khi mua hàng. Tuy nhiên, nhiều thời điểm đông khách nên cũng khó đảm bảo”, chủ quán nói.

Trong số khách chờ nhận đồ ăn mang về có không ít shipper (người chuyển hàng), có người không đeo khẩu trang theo quy định. Một số quán vẫn có khách nước ngoài ngồi tại chỗ và không đeo khẩu trang.

Cũng trong sáng 16/4, nhiều quán cà phê ở Đà Nẵng mở cửa, bên ngoài ghi bảng “Chỉ bán mang về” nhưng bên trong vẫn để vài bộ bàn ghế nhỏ phục vụ khách tại chỗ. Trong số đó có quán cà phê trên tuyến đường P.C.L. (quận Sơn Trà). Ngoài cổng quán này dán mảnh giấy “phục vụ mang về” nhưng phía sâu bên trong vẫn có 2 bàn cho khách ngồi.

Thậm chí có những quán ở trung tâm thành phố đặt ghế xếp nhỏ ngoài vỉa hè để phục vụ khách, chỉ khi lực lượng chức năng đến nhắc nhở, xử lý thì chủ quán mới dẹp đi.


Lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trong ngày 16/4, các lực lượng chức năng Đà Nẵng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý, nhắc nhở các hàng quán thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch COVID-19. Có nhiều chủ hàng vi phạm bị xử lý, tạm giữ các phường tiện phục vụ buôn bán.

Tối 15/6, UBND TP Đà Nẵng có văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống hoạt động từ 0h ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ. Thành phố yêu cầu các quận, huyện kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm về vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, đảm bảo cự ly theo quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang.

Lực lượng chức năng sẽ đóng cửa các cơ sở không thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Đà Nẵng ngày 16/4:


Các cơ sở kinh doanh mặt hàng ăn uống phục vụ khách mua mang về ở Đà Nẵng mở cửa ngày 16/4.
Bánh mì chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ nhu cầu thực khách.
Các shipper chờ lấy hàng theo đơn khách đặt.
Một shipper đi giao hàng cho khách.
Nhiều chủ cơ sở kinh doanh hàng ăn uống chấp hành nghiêm quy định, chỉ bán hàng mang về.
Tuy nhiên, vẫn có người không đeo khẩu trang.
Các shipper đứng theo nhóm khá đông, khoảng cách gần và có người không đeo khẩu trang.
Một cơ sở vẫn phục vụ tại chỗ và vị khách người nước ngoài này không đeo khẩu trang.
Các quán cà phê để khách ngồi ngoài vỉa hè bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.
Lực lượng quy tắc đô thị kiểm tra, nhắc nhở các chủ kinh doanh và người dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn:https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/da-nang-nhieu-quan-ca-phe-ban-chui-khach-khong-giu-khoang-cach-ar540546.html