Đà Nẵng: Nhiều gương người tốt trả lại tài sản4/29/2020 09:00:00 AM
Trong một ngày, hai vụ đánh rơi túi xách có vàng, tiền tại khu vực cầu vượt Hòa Cầm (Đà Nẵng) được người dân giao nộp công an nhờ tìm người để trả lại.


Anh Hải trả lại tài sản cho chị Ngô Thị Thủy.ẢNH: NGUYỄN TÚ

Ngày 29.4, Công an P.Hòa Thọ Tây (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) cho biết đã trả lại tài sản gồm tiền mặt 12,5 triệu đồng cho người đánh rơi tại khu vực cầu vượt Hòa Cầm.

Trước đó, ngày 27.4, chị Ngô Thị Thủy (53 tuổi; ngụ tổ 6, P.Hòa Thọ Đông, Q.Cẩm Lệ) đến Công an P.Hòa Thọ Tây trình báo về việc đánh rơi 12,5 triệu đồng tại khu vực cây xăng số 10.

Chị Thủy đã quay lại đây tìm kiếm nhưng những người xung quanh cho rằng rất nhiều người qua lại nên rất khó có cơ may.

Trong lúc không còn hy vọng, ngày 28.4, chị Thủy bất ngờ nhận được điện thoại từ công an phường, thông báo có anh Võ Mậu Hải (người địa phương) vừa đến trình báo đã nhặt được số tiền trên và giao nộp, nhờ công an tìm khổ chủ.
Công an P.Hòa Thọ Tây đã mời chị Thủy đến trụ sở để anh Hải trực tiếp trả lại tài sản.


Chị Đặng Thị Thủy (bên trái) trả lại tài sản cho chị Thanh.ẢNH: NGUYỄN TÚ

Cùng ngày, chị Lê Thị Thanh (ngụ thôn Hòa Khương Đông, xã Hòa Nhơn, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) cũng được chị Đặng Thị Thủy (ngụ P.Hòa Thọ Tây) trả lại túi xách, với đầy đủ 3,2 triệu đồng, một số trang sức trị giá khoảng 30 triệu đồng, cùng CMND, giấy tờ ngân hàng…

Trước đó, trưa 27.4, chị Thanh đi ngân hàng trên đường Cách Mạng Tháng 8, trên đường về gần cầu vượt Hòa Cầm thì đánh rơi túi xách. Chị Thủy nhặt được đã mang đến Công an P.Hòa Thọ Đông nhờ trả lại tài sản.

Nguồn:https://thanhnien.vn/gioi-tre/nhieu-guong-nguoi-tot-tra-lai-tai-san-1217410.html