Đà Nẵng: Lừa bán khẩu trang, nhiệt kế qua mạng chiếm đoạn gần 2 tỉ đồng4/07/2020 09:14:00 PM


Dù không có nguồn hàng nhưng nam thanh niên vẫn đăng bán khẩu trang, nhiệt kế để lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc của người có nhu cầu gần 2 tỉ đồng.

Ngày 7-4, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Dương Huỳnh Lộc (21 tuổi, ngụ phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lộc đang chấp hành án treo 6 tháng với tội danh trên.

Lợi dụng tình hình dịch COVID-19, Lộc đăng lên mạng bán khẩu trang nhưng không có hàng đề giao mà chủ yếu lừa lấy tiền cọc của nhiều người mua tổng cộng gần 2 tỉ đồng.


Lộc trong lúc nghe đọc lệnh bắt tạm giam. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo điều tra, Lộc nghiện cờ bạc trên mạng, từng vay nợ nhiều người khiến gia đình phải vay mượn khắp nơi để trả. Nhưng vẫn chứng nào tật đó, có tiền anh ta lập tức nướng vào cờ bạc. Luôn có tâm lý muốn gỡ từ cờ bạc nên Lộc nảy sinh ý định lừa đảo để kiếm tiền bỏ vào cờ bạc nhưng vẫn thua sạch.

Tháng 10-2019, Lộc bị TAND quận Hà Đông (Hà Nội) tuyên phạt 6 tháng tù treo. Mặc dù đang chấp hành án phạt nhưng, Lộc lợi dụng tình hình dịch vừa qua và nảy sinh ý định lừa đảo.

Đầu tháng 2, Lộc dùng tài khoản Facebook tên Dương Đình Lộc đăng bán nhiệt kế điện tử hiệu “SCAN” xuất xứ Trung Quốc với giá 600.000đ/cái. Lộc gửi cả hình ảnh nhiệt kế loại này cho người cần mua nhưng thực tế anh ta không có nguồn hàng.

Đến ngày 19-2, chị T.T.M.P (28 tuổi, ngụ quận Hai Bà Trung, Hà Nội) cần mua hàng liên hệ bằng Facebook cho Lộc. Hai bên thỏa thuận mua bán 2000 nhiệt kế với giá 1,2 tỉ đồng. Hai ngày sau, chị P đi máy bay vào Đà Nẵng, Lộc đã đón chị này tại sân bay. Sau đó, chị P đã ra ngân hàng chuyển cho Lộc 200 triệu đồng tiền đặt cọc.

Vừa có tiền trong tài khoản, trong ngày, Lộc dùng toàn bộ số tiền nướng sạch vào cờ bạc trên mạng.

Sau đó, chị P liên tục hối thúc trả lại tiền. Vì sợ bại lộ do chị P đã biết mặt, địa chỉ nơi cư trú của mình, Lộc tìm cách lừả người khác để có tiền tiền trả cho chị P.

Lộc dùng tài khoản Facebook trên tiếp tục lừa đảo chiếm đoạt tiền của một số người có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài và đổi ngoại tệ. Lộc đã trả lại cho chị P số tiền 150 triệu đồng.

Tương tự, Lôc còn dùng tài khoản ca nhân đăng bán khẩu trang và lừa một phụ nữ người gốc Việt Nam sống tại Hàn Quốc chiếm hơn 300 triệu đồng tiền đặt cọc.

Tại cơ quan công an, Lộc khai đã lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng bằng hình thức nhận tiền cọc đặt mua khẩu trang, nhiệt kế. Tất cả số tiền lừa đảo được, Lộc nướng vào cờ bạc online và thua sạch.

Nguồn:https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/lua-ban-khau-trang-nhiet-ke-qua-mang-chiem-doan-gan-2-ti-dong-903812.html