Đà Nẵng: Bệnh viện cho nghỉ việc nhân viên giữ xe “chặt chém", thiếu văn hóa”4/07/2020 06:10:00 PM
Ngày 7.4, Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện Phụ sản – Nhi đã cho 1 nhân viên giữ xe nghỉ việc, chuyển 1 người qua ghi vé, không cho thu tiền, kiểm điểm 1 nhân viên khác để chấn chỉnh công tác giữ xe.


Tháng 4.2019, Bệnh viện Phụ sản Nhi TP.Đà Nẵng cũng đã xử lý tổ bảo vệ, nhân viên giữ xe hất điện thoại, tranh cãi với tài xế Grab.Ảnh: Nguyễn Tú

Trước đó, Sở Y tế cũng như bệnh viện nhận được nhiều phản ánh, người dân bức xúc khi bị nhân viên giữ xe Bệnh viện Phụ sản - Nhi “chặt chém” - thu tiền gửi xe cao hơn giá vé. Người dân thắc mắc thì bị nhân viên đáp bằng “thái độ rất thiếu văn hóa”.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản - Nhi, từ 1.1.2019 bệnh viện thực hiện thu tiền giữ xe, chỉ miễn phí cho bệnh nhân điều trị nội ngoại trú có hồ sơ bệnh án.

Khi nhận phản ánh nhân viên gửi xe thu tiền không đúng giá ghi trên vé, thái độ thiếu văn hóa, bệnh viện đã yêu cầu nhà thầu (giữ xe) giải trình.

Nguyên do nhân viên mới chưa quen việc, xử lý còn chậm, nhất là thối tiền lẻ chưa kịp, chưa đúng. Bên cạnh xử lý các nhân viên như nêu trên, bệnh viện yêu cầu nhà thầu chấn chỉnh, kiểm điểm và cho thôi việc nếu nhân viên khác vi phạm.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, Bệnh viện Phụ sản – Nhi cũng đã cho bảo vệ, nhân viên giữ xe nghỉ việc do xảy ra mâu thuẫn với tài xế Grab, dẫn đến hất điện thoại tài xế liên quan tranh cãi thu phí giữ xe.

Nguồn:https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-benh-vien-cho-nghi-viec-nhan-vien-giu-xe-chat-chem-thieu-van-hoa-1207541.html