Tất cả trường hợp tiếp xúc gần 3 ca bệnh Đà Nẵng đều âm tính với SASR-CoV-23/15/2020 09:31:00 AM

Đà Nẵng vừa công bố kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân mắc COVID-19

Sở Y tế Đà Nẵng vừa có văn bản chính thức, cập nhật kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 3 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, với hai bệnh nhân Anh số 22 và 23 , ngoài bệnh nhân N – nhân viên siêu thị Điện máy Xanh được xác định mắc COVID-19, Sở Y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu 136 người khác có tiếp xúc gần. Kết quả kiểm tra cho thấy 136 người trên âm tính với SASR-CoV-2.

Riêng trường hợp bệnh nhân N, Sở Y tế đã rà soát lấy mẫu 107 người tiếp xúc gần bao gồm gia đình, đồng nghiệp,… thì đến nay, 107 người trên đều âm tính với SASR-CoV-2.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết, sau khi rà soát, có 12 người F1 của 2 bệnh nhân người Anh chưa được lấy mẫu thực chất là F2, hiện đang cách ly tại nơi lưu trú, nhưng do quá lo lắng nên đã khai báo là có tiếp xúc gần để được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với các quận huyện kiểm tra và thống nhất tiếp tục khuyến cáo theo dõi, cách ly tại nhà và loại khỏi các đối tượng là F1.

Danh sách cụ thể những người đã tiếp xúc gần với 3 ca nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm

Ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, mặc dù gần như 100% những trường hợp tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân đều âm tính nhưng các đơn vị cũng không chủ quan. “Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát thêm các trường hợp tiếp xúc gần cũng như thực hiện cách ly theo đúng quy định” – ông Hồng cho hay.

Ngày 15.3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố Đà Nẵng đã quyết định chọn khách sạn Samgrand tại số 7 đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà để làm khu vực cách ly tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách ly. Việc này nhằm tăng cường kiểm soát tình hình dịch bệnh, đồng thời tạo điều để khách cảm thấy an tâm, thoải mái hơn trong thời gian cách ly tại thành phố. Những người nước ngoài này sẽ được cách ly 14 ngày và được kiểm tra, theo dõi sức khoẻ theo quy định.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/tat-ca-truong-hop-tiep-xuc-gan-3-ca-benh-da-nang-deu-am-tinh-voi-sasr-cov-2-790945.ldo