Ngày đầu học sinh Đà Nẵng quay lại trường: Được đo thân nhiệt, học cách lớp3/02/2020 11:46:00 AM
Sáng 2/3, toàn bộ học sinh lớp 12 trên địa bàn TP Đà Nẵng quay trở lại trường sau kỳ nghỉ kéo dài vì dịch bệnh Covid - 19. Các trường THPT đều tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay, đeo khẩu trang trước khi vào trường và bố trí học sinh học cách lớp để hạn chế tiếp xúc đông người.

Tại trường THPT Trần Phú, ngay ở cổng trường bố trí 2 bàn học bày bình nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế cùng các tờ rơi thông tin về phòng chống dịch Covid – 19.
Các giáo viên cùng nhân viên y tế cũng cũng túc trực tại đây để đo thân nhiệt, hướng dẫn cho các em rửa tay 5 bước, đeo khẩu trang theo đúng quy trình trước khi vào trường. Những em không có khẩu trang sẽ được nhà trường phát miễn phí.
Theo thầy Phan Hùng – Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú, ngay khi có công văn của Sở GD&ĐT, nhà trường đã tiến hành khử khuẩn và dọn vệ sinh trường, chuẩn bị các thiết bị cần thiết phòng chống dịch Covid – 19 để học sinh trở lại trường.
“Việc các em trở lại trường trong lúc dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp khiến nhà trường rất lo lắng, chúng tôi đã đề nghị các em thường xuyên tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Nhà trường cũng bố trí 1 phòng riêng để cho các em nghỉ nếu có biểu hiện sốt, ho, đau đầu... Đồng thời, cũng liên hệ trước với cơ sở y tế để có thể xử lý ngay khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện bệnh”, thầy Hùng cho biết.

Toàn trường THPT Trần Phú có 18 khối lớp 12, các lớp đều được bố trí học cách nhau 3 - 4 phòng học. Tuy học sinh đã trở lại trường nhưng không khí vẫn khá yên ắng, học sinh hạn chế tụ tập trò chuyện, nô đùa, phần đông chỉ đứng nhóm nhỏ 2 -3 người ở hành lang, sân trường.

Theo cô Đinh Thị Ngọc Lan, Hiệu phó trường THPT Thanh Khê, khối 12 của trường có 11 lớp, sẽ bố trí học lệch nhau: 5 lớp sáng và 6 lớp buổi chiều. Nhà trường cũng bố trí các lớp không học trùng phòng với nhau để phòng chống dịch.
Trường cũng khuyến cáo các em đeo khẩu trang, đo thân nhiệt ở nhà và mang theo bình nước cá nhân để đựng nước uống khi đến trường. Ngoài ra, mỗi em chuẩn bị một khăn lau để tự lau bàn ghế chỗ ngồi của mình. Nhà trường cũng trang bị cho mỗi lớp một cây lau nhà để các em dọn vệ sinh trước khi vào lớp học và trước khi ra về.
Trước cửa lớp học đều dán Công văn 180 của Bộ Y tế về góp ý nội dung phòng chống dịch Covid - 19 trong trường học và những điều lưu ý khi học sịnh trở lại trường trong mùa dịch. 
Theo công văn của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, tất cả các trường sẽ không tổ chức lễ chào cờ đầu tuần như thường lệ. Đổi lại, giáo viên chủ nhiệm của từng lớp sẽ chuẩn bị các nội dung để hướng dẫn cho học sinh kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch.


Trước đó, trong ngày 29/2 và 1/3, các trường THPT trên địa bàn Đà Nẵng đã tiến hành tổng vệ sinh trường học, phun thuốc khử trùng để đón học sinh lớp 12 trở lại trường.

Nguồn:https://www.tienphong.vn/giao-duc/ngay-dau-hoc-sinh-da-nang-quay-lai-truong-duoc-do-than-nhiet-hoc-cach-lop-1525662.tpo