Ngày 8/3 đặc biệt tại khu cách ly Covid-19 TP. Đà Nẵng3/07/2020 01:35:00 PM
Những phần quà là trái cây, bánh kẹo được gói trong hộp vuông vắn, đẹp đẽ cùng lẵng hoa tươi được trao gửi đến phái đẹp đang cách ly ở đây. Nụ cười niềm vui tràn ngập...

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay diễn ra trong tâm thế cả nước bộn bề với công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (Covid-19) gây ra.

Cũng vì vậy mà ngày lễ dành cho phái đẹp này cũng dường như thêm phần đặc biệt.

Một trong những điều đặc biệt đó chính việc đón lễ 8/3 ở các khu cách ly tập trung Covid-19 ở TP.Đà Nẵng mà PV Người Đưa Tin ghi nhận được.


Lẵng hoa tươi ngày 8/3 dành cho chị em phụ nữ đang cách ly tập trung tại TP.Đà Nẵng.

Sáng 7/3, lãnh đạo bộ Chỉ huy quân sự TP.Đà Nẵng đã đến thăm tặng quà cho chị em phụ nữ đang cách ly tại nhiều cơ sở trực thuộc.

Đó là: trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, trường Quân sự bộ chỉ huy quân sự, trung tâm Giáo dục quốc phòng...

Những phần quà là trái cây, bánh kẹo được gói trong hộp vuông vắn, đẹp đẽ cùng lẵng hoa tươi được trao gửi đến phái đẹp đang cách ly ở đây. Nụ cười niềm vui tràn ngập...

Theo ghi nhận PV, hiện tại, TP.Đà Nẵng đang cách ly tập trung ở các khu vực này 1.041 người.

Trong đó, trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ có 272 người, trường Quân sự bộ chỉ huy quân sự 179 người, trung tâm Giáo dục quốc phòng có 261 người...


Không khí sinh hoạt diễn ra vui tươi, nhẹ nhàng...

Ở một diễn biến khác có liên quan, sở Y tế TP.Đà Nẵng thông báo rằng, từ ngày 6 - 7/3, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid - 19.

Đồng thời cho ra viện 8 trường hợp nghi ngờ mắc trước đó (7 người Việt Nam, 1 người Thụy Sỹ).

Cập nhật số liệu các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đến 8h ngày 7/3 như sau:


Hiện có 2 trường hợp được theo dõi dưới dạng nghi ngờ mắc Covid-19 ở Đà Nẵng.

Cùng với đó, TP.Đà Nẵng cũng đang theo dõi cách ly tại các cơ sở lưu trú, tại nhà có 28 trường hợp, theo dõi cộng đồng 63 trường hợp.

Tổng cộng có 177 mẫu xét nghiệm nhận về âm tính với Covid-19. Hiện tại, sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Trong ngày 6/3, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng đã giám sát 22 tàu bay, 2 tàu biển với 1.402 người nhập cảnh. Trong đó, có 281 người phải khai báo y tế.

Thống kê 28 trường hợp được theo dõi tại nhà ở TP.Đà Nẵng.

Cũng trong ngày 6/3, bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 791/QĐ-BYT cho phép trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng, thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/ngay-83-dac-biet-tai-khu-cach-ly-covid-19-tp-da-nang-a467935.html