Học sinh tại Đà Nẵng nghỉ học hết ngày 29-33/13/2020 04:24:00 PM
Toàn bộ học sinh tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục nghỉ học hết ngày 29-3 để phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 13-3, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký văn bản cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm… được nghỉ học đến hết ngày 29-3 để phòng dịch COVID-19.

Thời gian đi học lại sẽ thông báo sau.

Học sinh khối 12 tại Đà Nẵng được nhân viên y tế hướng dẫn các bước rửa tay trước khi vào trường. Ảnh: TA

Trước đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị các đơn vị, trường học tiếp tục tăng cường hướng dẫn học sinh, học viên tự ôn tập trong thời gian nghỉ chống dịch COVID-19.

Sở yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai các yêu cầu ôn tập, hỗ trợ học sinh, học viên học trực tuyến theo hướng dẫn tại Công văn số 390. Trong đó lưu ý tăng cường việc trao đổi hai chiều giữa giáo viên và học sinh, học viên thông qua các công cụ hỗ trợ ôn tập.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng sẽ thực hiện chương trình "Ôn tập lớp 12 trên truyền hình" để giúp các em củng cố kiến thức, chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT 2020.

Các số phát sóng sẽ do các giáo viên giỏi, có kinh nghiệm được chọn từ các trường THPT trên địa bàn thành phố giảng dạy.

Chương trình được phát sóng từ 9 giờ đến 10 giờ 30 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên các kênh DanangTV1, DanangTV2, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng và website: Danangtv.vn từ ngày 16-3.

Tùy diễn biến dịch bệnh, Sở và các đơn vị sẽ phối hợp nghiên cứu tăng thời lượng phát sóng cũng như có thêm chương trình ôn tập cho học sinh khối lớp 9 để phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Nguồn:https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/hoc-sinh-tai-da-nang-nghi-hoc-het-ngay-293-896430.html