CSGT Đà Nẵng xử phạt hàng loạt ô tô, xe máy dừng đỗ sai qui định3/05/2020 07:39:00 AM
UBND TP Đà Nẵng cấm đỗ ô tô trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu) nhưng tài xế vẫn đỗ bất chấp.

UBND TP Đà Nẵng đã cấm đỗ xe tuyến đường Nguyễn Văn Linh. Phạm vi từ nút ngã 5 Hoàng Diệu – Nguyễn Văn Linh đến khu vực nút phía Tây cầu Rồng (cả 2 bên).
Thời gian bắt đầu có hiệu lực cấm đỗ xe từ ngày 15/1. Công an thành phố, Sở GTVT, UBND quận Hải Châu đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tuần tra, nhắc nhở người vi phạm trong thời gian 30 ngày và sau đó bắt đầu xử phạt từ ngày 15/2. Trong ảnh, hai bên tuyến đường Nguyễn Văn Linh thời điểm lực lượng chức năng vẫn nhắc nhở, chưa xử phạt chính thức.
Ghi nhận của chúng tôi, dù biển báo đã được dựng lên, băng rôn thông báo việc cấm đỗ xe nhưng các tài xế vẫn bất chấp đỗ trên tuyến đường. Trong ảnh, xe tải đỗ vi phạm ngày 3/3.
Một tô con khác đỗ trước ngân hàng trên đường Nguyễn Văn Linh mặc biển cấm đỗ đã có hiệu lực.
Ngoài đỗ xe bất chấp biển cấm thì tình trạng đỗ xe vào làn cho phép rẽ phải cũng là hình ảnh thường diễn ra tại đường Nguyễn Văn Linh giao Trưng Nữ Vương. Hậu quả giao thông ùn tắc nghiêm trọng vào khung giờ cao điểm 16h đến 17h.
Lực lượng CSGT Đà Nẵng đã túc trực, mời những người vi phạm lên vỉa hè trên tuyến đường để xử lí.
Chúng tôi ghi nhận có hàng chục trường hợp bị xử lí theo qui định.
Khách du lịch đi lại an toàn tại ngã ba Trần Phú - Trưng Nữ Vương - Nguyễn Văn Linh.
Ngoài việc cấm đỗ xe trên đường Nguyễn Văn Linh, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về việc cấm đỗ xe một số đoạn, tuyến đường xung quanh khu vực bãi đỗ xe tạm tại số 166 đường Hải Phòng, quận Thanh Khê. Văn bản chính thức có hiệu lực từ ngày 28/2/2020.
Trong ảnh, thông tin bãi đỗ xe đi vào hoạt động từ ngày 15/1.
Theo đó, cấm đỗ xe trong thời gian 6h-22h đối với một số đoạn, tuyến đường trong phạm vi bán kính khoảng 300m từ bãi đỗ xe tại số 166 đường Hải Phòng. Cụ thể các đoạn, tuyến đường cấm đỗ xe như sau: Đường Ông Ích Khiêm, đoạn từ kiệt 87 Ông Ích Khiêm đến Lê Duẩn và kéo dài qua khỏi khu vực nút giao với đường Lê Duẩn đến kiệt 270 Ông Ích Khiêm; Đường Hải Phòng, đoạn từ Ngô Gia Tự đến Hoàng Hoa Thám; Đường Đống Đa, đoạn từ kiệt 269 Đống Đa đến Ông Ích Khiêm; Đường nối từ đường Ông Ích Khiêm đến Hải Phòng; Đường Trần Cao Vân - Quang Trung, đoạn từ Kiệt 129 Quang Trung đến kiệt 42 Trần Cao Vân. Trong ảnh, ô tô đỗ dưới lòng đường, không vào bên trong bãi đỗ xe đỗ. Sở GTVT hoàn thành việc lắp biển báo và tiến hành xử phạt các hành vi vi phạm sau thời gian 1,5 tháng.
Ngoài việc cấm đỗ xe xung quanh bãi đỗ số 166 Hải Phòng thì UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận Hải Châu, Thanh Khê chỉ đạo các lực lượng chức năng địa phương tăng cường tuần tra, xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để làm nơi kinh doanh, buôn bán tại khu vực bãi đỗ xe nhằm bảo đảm thông thoáng lòng đường, trật tự vỉa hè và lối cho người đi bộ. Trong ảnh, người dân kinh doanh bên ngoài bãi đỗ xe dù đã có biển khu vực cấm họp chợ.

Nguồn:https://vietnammoi.vn/csgt-da-nang-xu-phat-hang-loat-o-to-xe-may-dung-do-sai-qui-dinh-20200304133329558.htm