Công bố lộ trình của nữ nhân viên Điện máy Xanh mắc Covid-19 tại Đà Nẵng3/11/2020 03:18:00 PM
Bệnh nhân này từng sốt cao và đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng, được chẩn đoán viêm phổi cấp và cho điều trị ngoại trú. Khi đọc trên mạng thông tin về 2 du khách Anh mắc Covid-19, nữ nhân viên này đã đối chiếu camera ở siêu thị và tự đến Bệnh viện Phổi.

Chiều 11-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình của ca mắc Covid-19 thứ 35 tại địa phương này. Thông tin cụ thể như sau:

Bệnh nhân tên N.T.T.N (SN 1992, ngụ phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) - là nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu.

Khoảng 18 đến 19 giờ ngày 4-3, bệnh nhân N. có tiếp 2 khách người Anh tại siêu thị trên trong khoảng 10 phút. 2 khách này đến mua sim điện thoại. Sau khi tiếp khách này, bệnh nhân N. làm việc tại siêu thị đến 22 giờ rồi về nơi cư trú tại nhà chồng ở kiệt 408 đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận.Siêu thị Điện máy Xanh, đường Nguyễn Văn Linh - nơi bệnh nhân thứ 35 tiếp 2 du khách Anh mắc Covid-19

Các sáng từ ngày 5 đến 7-3, nữ bệnh nhân N. đến nhà bố mẹ ruột ở số 62 Bình Thái 1, tổ 43, phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng để gửi con và đi làm.

Vào 5-3, N. làm việc tại siêu thị trên từ 7 giờ đến 12 giờ 30. Đến 13 giờ, N. dự cuộc họp tại Trung tâm Thế giới di động (325 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) với khoảng 40 người tham gia.

Sáng 6-3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho khan, nghỉ tại nơi cư trú. Từ 15 giờ đi làm tại Siêu thị Điện máy Xanh đến 22 giờ thì trở về nơi cư trú. Vào ngày 7-3, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại Siêu thị Điện máy Xanh từ 7 giờ đến 15 giờ, sau đó về nhà mẹ ruột khoảng 15 - 20 phút và về lại nơi cư trú.

Lúc 18 giờ 30 ngày 7-3, bệnh nhân đi siêu thị Danavi Mart (tại đường Lê Đình Lý) cùng với em chồng là T.D.T (ở cùng nơi cư trú với bệnh nhân N). Khuya ngày 7-3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ.

Vào 8-3, bệnh nhân sốt cao hơn nên không đi làm và nghỉ tại nơi cư trú. Lúc 14 giờ chiều cùng ngày, bệnh nhân được em chồng là T.D.T chở đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và được chẩn đoán: Viêm phế quản cấp, được cấp thuốc và điều trị ngoại trú.

Sáng ngày 9-3 bệnh nhân có đọc thông tin trên mạng Internet về 2 trường hợp người Anh. Sau bệnh nhân đó đối chiếu hình ảnh từ camera tại Siêu thị. Đến 16 giờ cùng ngày, N. tự đi xe máy đến Bệnh viện Phổi và được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Lúc 17 giờ ngày 9-3, bệnh nhân vào siêu thị Vinmart địa chỉ số 408 Hoàng Diệu. Lúc 18 giờ, bệnh nhân về đến nhà, thì được Trung tâm Y tế Hải Châu đến thăm khám và khuyến cáo đến cơ sở y tế để thực hiện cách ly. Bệnh nhân tự đến Bệnh viện Phổi lúc 21 giờ cùng ngày và được thu dung, cách ly, điều trị.

​Đến chiều 10-3, bệnh nhân được chuyển đến Khu cách ly, Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.


Hình ảnh cắt từ camera siêu thị khi 2 du khách Anh bước vào


Ngành chức năng TP Đà Nẵng hiện đã điều tra, lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại gia đình chồng, gia đình bố mẹ ruột của bệnh nhân, tại nơi làm việc và tại các cơ sở khám chữa bệnh; thông báo với chính quyền địa phương, tổ chức cách ly các trường hợp tiếp xúc gần nêu trên; xử lý hóa chất Chloramin B để phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại siêu thị Điện máy Xanh, nhà chồng, nhà bố mẹ của bệnh nhân.

Đồng thời, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

Chiều 11-3, Sở Y tế Quảng Bình cho biết UBND tỉnh này vừa ra quyết định phê duyệt danh sách các trường hợp phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung liên quan đến dịch Covid-19.

Danh sách cách ly y tế 3 người, gồm: chị Đ.T.P.N (SN 1989, ngụ xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) là nhân viên làm việc tại một sân golf ở TP Đà Nẵng - được xác định là đối tượng F1; anh N.V.T (SN 1982, chồng chưa cưới của N.) và bà N.T.L (SN 1960, mẹ ruột N.) xác định là F2.


Chiếc xe mà chị N. cùng anh T. đi từ TP Đà Nẵng về Quảng Bình đã được cơ quan chức năng phun hóa chất khử trùng


Lý do cách ly được nêu rõ: "Không tuân thủ nghiêm cách ly tại nơi cư trú đối với trường hợp tiếp xúc với người đã xác định mắc Covid-19 và nghi ngờ mắc Covid-19"

Địa điểm cách ly 3 người trên là doanh trại Tiểu đoàn 1 - Trung đoàn 996 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình (Tổ dân phố Dũng Cảm, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch). Thời gian thực hiện cách ly là 14 ngày, kể từ ngày tiếp xúc lần cuối.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 4-3, chị N. khi đang là nhân viên làm việc tại một sân golf ở TP Đà Nẵng đã có tiếp xúc gần với một du khách người Anh (khoảng cách dưới 2 mét và đều không đeo khẩu trang). Du khách này sau đó được xác định mắc Covid-19.

Ngày 5-3, chị N. cùng anh T. bắt xe khách từ TP Đà Nẵng về quê xã Mai Hóa. Ngày 8-3, chị N. bàng hoàng khi nhận tin du khách người Anh mà chị từng phục vụ tại sân golf đã mắc Covid-19. Sau đó, chị N. đến trình báo chính quyền địa phương.

Cơ quan chức năng đã lấy thông tin, kiểm tra thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm của chị N. và đề xuất cho cách ly tại nơi cư trú cùng 2 người tiếp xúc gần là anh T. và mẹ ruột mình là bà L.

Theo ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với mẫu bệnh phẩm của chị Đ.T.P.N.

Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/cong-bo-lo-trinh-cua-nu-nhan-vien-dien-may-xanh-mac-covid-19-tai-da-nang-2020031114374375.htm