Đà Nẵng vận động tổ chức tiệc cưới trong phạm vi gia đình nhằm chống dịch Covid-193/19/2020 03:00:00 PM
Đà Nẵng vận động các gia đình có lễ cưới chưa tổ chức thì nên lui lại sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hoặc nên tổ chức trong phạm vi gia đình.

Ngày 19-3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các đơn vị liên quan về việc tuyên truyền, vận động các gia đình có việc cưới trên địa bàn nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao các địa phương vận động các gia đình có lễ cưới chưa tổ chức thì cần thiết điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp, tốt nhất là sau khi dịch được kiểm soát.

Đối với lễ cưới đã được ấn định thời gian, không thể điều chỉnh thì các địa phương cần hướng dẫn gia đình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của ngành y tế. Lễ cưới phải tổ chức chỉ nên trong phạm vi gia đình, hạn chế đông người, dùng hình thức báo hỷ thay vì mời dự lễ tiệc.


Đà Nẵng thực hiện chốt chặn tại 7 cửa ngõ ra vào thành phố để kiểm soát du khách, phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị các cơ quan, vận động nhà hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ tiệc cưới chia sẻ về kinh phí và thủ tục đối với các gia đình đã đặt tiệc trong việc hoãn, dời lịch tổ chức.

Trước đó, ngày 15-3, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định về việc tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ công cộng trên địa bàn TP. Cụ thể, quyết định tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh gồm: karaoke, dịch vụ quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, dịch vụ xoa bóp (massage). Thời gian áp dụng sẽ được tính từ ngày 15-3 đến khi cơ quan y tế công bố khống chế hoặc Chủ tịch UBND TP có văn bản hủy bỏ quyết định trên.

Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/da-nang-van-dong-to-chuc-tiec-cuoi-trong-pham-vi-gia-dinh-nham-chong-dich-covid-19-20200319084845963.htm