Đà Nẵng: Truy tìm chủ nhân 10.000 chiếc khẩu trang bên vệ đường3/23/2020 06:39:00 AM
Trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thùng carton chứa 10.000 chiếc khẩu trang. Hiện, vẫn chưa rõ danh tính chủ sở hữu lô hàng này.

Ngày 22/3, tin từ đồn Biên phòng Sơn Trà (Bộ đội Biên phòng TP. Đà Nẵng) đơn vị đang tạm giữ lô hàng gồm 10.000 chiếc khẩu trang y tế.

Theo đó, lúc 8h sáng 20/3, tổ công tác của đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ tại đường Vân Đồn, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng thì phát hiện 4 thùng carton không có ai trông giữ.
Lập biên bản, kiểm trang lô hàng khẩu trang.

Số hàng này nằm bên vệ đường. Sau một thời gian quan sát, lực lượng chức năng nghi vấn nên đã kiểm tra. Trong 4 thùng hàng này có khoảng 10.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn.

Nhãn hiệu ghi trên hàng hóa là khẩu trang 4 lớp Dung Ngọc (cơ sở sản xuất Dung Ngọc, địa chỉ: Gia Bình, Bắc Ninh). Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ.

Đại úy Đặng Văn Đạo, Phó Đồn trưởng đồn biên phòng Sơn Trà cho hay, sau 2 ngày không thấy ai đến liên hệ làm việc hay có liên quan đến lô hàng nên cơ quan chức năng đã tiến hành thông báo rộng rãi tìm chủ sở hữu lô hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, thông tin lực lượng biên phòng phát hiện 10.000 chiếc khẩu trang "vô chủ" cũng khiến dư luận TP. Đà Nẵng xôn xao. Từ vật dụng rẻ tiền và dễ mua ở bất cứ đâu, từ khi dịch Covid-19 diễn ra, khẩu trang đã trở nên khan hiếm, tăng giá vùn vụt ở địa phương này cũng như nhiều nơi trên cả nước.


Chưa bao giờ khẩu trang lại trở thành món hàng "đắt giá" như hiện nay. Những hội nhóm, những cuộc mua bán khẩu trang diễn ra khắp nơi trên mạng xã hội.

Ngành y tế TP. Đà Nẵng đã vào cuộc xiết chặt việc bán giá "cắt cổ" khẩu trang. Từ đây, hàng loạt các nhà thuốc treo biển "Hết khẩu trang". Những ngày cuối tháng 3/2020 này, PV khảo sát tại nhiều nhà thuốc lớn nhỏ trên địa bàn TP. Đà Nẵng nhưng vẫn không thể mua được khẩu trang y tế.

Trái ngược với điều này, nhiều đơn vị, ban ngành ở TP. Đà Nẵng tìm những nguồn mua và cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Việc làm này được dư luận đánh giá rất cao.

Trong khi đó, phần đại đa số người dân sinh sống tại TP. Đà Nẵng đang sử dụng khẩu trang rao bán trên mạng xã hội Facebook. Những mặt hàng này luôn được quảng bá là "kháng khuẩn", "phòng chống dịch bệnh"... Tuy nhiên, chất lượng như thế nào thì chưa thể kiểm chứng.

Nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-truy-tim-chu-nhan-10000-chiec-khau-trang-ben-ve-duong-a469767.html