Đà Nẵng khẳng định đủ hàng hóa cung cấp cho người dân3/08/2020 11:53:00 AM
Sở Công Thương TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân không nên tập trung tích trữ hàng hóa vì nguồn cung trên địa bàn đảm bảo không bị thiếu.

Tối 7-3, Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã phát đi thông cáo về tình hình hàng hóa trên thị trường trước việc người dân địa phương này đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ sau khi có công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 17.

Theo Sở Công Thương TP Đà Nẵng, thời điểm hiện tại, một bộ phận người dân Đà Nẵng lo lắng và ồ ạt đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm tích trữ hàng hóa. Chủ yếu tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm khô như mì tôm, đồ hộp...

Trước tình hình trên Sở Công Thương TP Đà Nẵng thông báo và đề nghị người dân bình tĩnh, không nên hoang mang, tin tưởng các cơ quan chuyên môn trong việc phòng chống dịch Covid-19. Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân không cần thiết mua tích trữ lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình bình thường, nhằm tránh tạo ra sự đột biến trong mua sắm, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của cả cộng đồng, không nên tạo tâm lý hoang mang không đáng có.


Người dân TP Đà Nẵng đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm tại siêu thị Co.op Mart ngày 7-3

Hiện nay hệ thống các Trung tâm thương mại, Siêu thị như MM Mega Market, Co.op Mart, Big C, Lotte… và các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng luôn có nguồn dự trữ hàng hóa và đảm bảo cung cấp đủ lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Sở Công Thương TP Đà Nẵng khẳng định trước đó, đơn vị đã cùng với các nhà phân phối, các siêu thị, trung tâm thương mại, các chợ trên địa bàn đã chuẩn bị đầy đủ lực lượng hàng hóa để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

Lượng hàng hóa trái cây, rau củ quả, thịt gia súc gia cầm nhập về các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng dồi dào, giá cả bình ổn. Số lượng cụ thể bình quân mỗi ngày nhập về các chợ: rau hành laghim: 188 tấn/ngày; trái cây: 367 tấn/ngày.

Lãnh đạo các siêu thị đã cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng 20-40% các chủng loại thực phẩm từ hệ thống chuỗi siêu thị của mình và hệ thống các nhà cung cấp toàn quốc.

Nguồn:https://nld.com.vn/kinh-te/da-nang-khang-dinh-du-hang-hoa-cung-cap-cho-nguoi-dan-20200307205418115.htm