Đà Nẵng: Các mạnh thường quân chung tay ủng hộ y bác sỹ chống dịch3/11/2020 04:01:00 PM


Sau lời kêu gọi lập quỹ chia sẻ với đội ngũ y bác sĩ đang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 của doanh nhân Phạm Thanh, phong trào đóng góp vật chất, ủng hộ cho đội ngũ y, bác sĩ tại các bệnh viện khám, điều trị... bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 phát triển mạnh mẽ tại Đà Nẵng.


Mạnh thường quân đã tặng khẩu trang cho các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-Cov-2 tại Đà Nẵng (ảnh: P.T)

Sáng 11.3, Quỹ "Vì một thành phố đáng sống" của doanh nhân Phạm Thanh chung tay hỗ trợ các y bác sĩ, ngày đêm chống dịch bệnh trên địa bàn Đà Nẵng đã thu được 300 triệu đồng, qua chưa đầy 24 tiếng đồng hồ phát động.

Trong thư gửi đến bạn bè thân hữu, ông Thanh viết: "Xuất phát tận đáy lòng, tôi xin kêu gọi anh chị em doanh nghiệp và doanh nhân Đà Nẵng, cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước hãy chung sức. Trước mắt sẽ hỗ trợ cho các đầu mối đang ở tuyến đầu chống dịch như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199 - Bộ Công an, Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Trung tâm cách ly Đồng Nghệ; ngoài ra có thể giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch COVID-19 này".

Ngay sau đó, Chương trình "Ly cà phê yêu thương" của Hội Nhà báo Thành phố Đà Nẵng cũng đã phát động phong trào quyên góp, chung sức cùng các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch với slogan: "Bác sĩ khỏe - chúng ta khỏe".

Chương trình Ly cà phê yêu thương quyên góp, chung sức với đội ngũ y bác sĩ Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19. Ảnh CPYT)

Trong những dòng gửi đến các hội viên, các mạnh thường quân, Hội Nhà báo Đà Nẵng kêu gọi: "Như lời tri ân, động viên với những chiến sĩ tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Điều hành Chương trình Ly cà phê yêu thương - nơi gắn kết những trái tim đã thống nhất mở chiến dịch kêu gọi những tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm,... chung tay hỗ trợ bác sĩ, nhân viên y tế, quân y".

Trước mắt, Chương trình Ly cà phê yêu thương trích 20 triệu đồng và kêu gọi những tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ tiền, sữa hộp, khẩu trang, nước sát trùng...

Trong sáng nay, nhiều doanh nhân cũng đã trích số tiền hơn 90 triệu đồng, ủy quyền cho một biên tập viên Đài Truyền hình Việt Nam tại khu vực Miền Trung- Tây Nguyên (VTV8) trao tặng các y bác sĩ trực tiếp với công tác khám, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp (SARS-Cov-2) trên địa bàn Đà Nẵng.

Ngoài ra, nhiều cá nhân, đơn vị còn quyên góp khẩu trang, nước rửa tay khô... chuyển đến các bệnh viện tại Đà Nẵng, đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm dịch bệnh cúm viêm đường hô hấp cấp đang hoành hành hiện nay.

Nguồn:https://laodong.vn/nguoi-viet-tu-te/da-nang-cac-manh-thuong-quan-chung-tay-ung-ho-y-bac-sy-chong-dich-790000.ldo