Đà Nẵng: 81 người có xét nghiệm âm tính khi tiếp xúc gần hai du khách Anh nhiễm Covid-193/12/2020 11:06:00 AM
Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng tạm thời xác minh được có 145 người tiếp xúc gần với hai người Anh nhiễm Covid-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy mẫu 81 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, kết quả đều mẫu âm tính.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, ngày 8/3, sau khi nhận được kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính từ Viện Pasteur Nha Trang đối với 2 trường hợp bệnh nhân quốc tịch Anh, ngành y tế thành phố đã triển khai các công tác kiểm soát, can thiệp y tế.

Cụ thể, về công tác xử lí môi trường, đã xử lí hóa chất 2 lần toàn bộ Khách sạn Vanda, nơi bệnh nhân lưu trú.

Xử lí hóa chất các địa điểm khác bệnh nhân đã đến, bao gồm 10 điểm ở quận Hải Châu, 1 điểm ở quận Sơn Trà, 1 điểm ở huyện Hòa Vang.


Ngành y tế TP Đà Nẵng đã xử lí hóa chất 2 lần toàn bộ Khách sạn Vanda, nơi bệnh nhân lưu trú. (Ảnh: Văn Luận).

Về công tác điều tra, giám sát, ngành y tế đã điều tra tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân, người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại các địa điểm trên.

Tính tới thời điểm ngày 11/3, tạm thời xác minh được có 145 người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân quốc tịch Anh (Hải Châu: 57, Sơn Trà: 13, Liên Chiểu: 12, Ngũ Hành Sơn: 9, Hòa Vang: 26, Cẩm Lệ: 8, Thanh Khê: 20)

Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được áp dụng các biện pháp cách li y tế theo qui định, cụ thể như sau:

Cách li tại khách sạn: 41; tại bệnh viện 199 - Bộ Công an: 10; tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng: 23; tại bệnh viện Phụ sản Nhi: 2; tại Trung tâm Y tế các quận, huyện: 69

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy mẫu 81 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, kết quả 81 mẫu âm tính.

Trong thời gian tới, tất cả những các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân quốc tịch Anh sẽ được cách li y tế để phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế các quận, huyện, bệnh viện Phổi, bệnh viện 199 - Bộ Công an, bệnh viện Đà Nẵng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp tiếp xúc gần còn lại.

Sở Y tế TP Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường phối hợp, điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, trường hợp tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân để áp dụng các biện pháp cách li, giám sát sức khỏe chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm theo qui định.

Sở Y tế TP Đà Nẵng đề nghị người dân, du khách khai báo trung thực nếu từng tiếp xúc với 2 bệnh nhân quốc tịch Anh trong thời gian từ ngày 2 đến 7/3.

Đồng thời, Sở Y tế TP Đà Nẵng mong nhận sự hỗ trợ, phối hợp của người dân, du khách với cơ quan chức năng trong việc kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 bằng cách thông báo chính xác, trung thực địa điểm di chuyển mới của 2 bệnh nhân chưa được liệt kê trong danh sách hoặc các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân quốc tịch Anh, thông qua số điện thoại của Trung tâm Y tế các quận, huyện.

Nguồn:https://vietnammoi.vn/da-nang-81-nguoi-co-xet-nghiem-am-tinh-khi-tiep-xuc-gan-hai-du-khach-anh-nhiem-covid-19-20200312095000044.htm