2 trung úy công an ở Đà Nẵng bị chém: Bắt thêm 1 nghi phạm3/21/2020 07:50:00 PM
Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vừa bắt Phan Văn Trầm là nghi phạm đã chém 2 công an và một người dân nhập viện. Đồng thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Chiều nay, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ hình sự Phan Văn Thuận (33 tuổi) và Phan Văn Trầm (29 tuổi, cùng ngụ phường Hòa Khánh Bắc) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích.

2 nghi phạm này đã chém 2 cán bộ Công an phường Hòa Khánh Bắc và một người dân bị thương. Công an còn lấy lời khai những người liên quan để làm rõ.


Trầm (trái) cùng Thuận là 2 nghi phạm chém công an và người dân nhập viện


Hung khí đối tượng gây án

Theo điều tra ban đầu, khoảng 16h40 ngày 19/3, Công an phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) nhận được tin báo của người dân có xảy ra đánh nhau tại số 343 đường Âu Cơ.

Lãnh đạo công phường lập tức giao thượng úy Nguyễn Thành Phương, trung úy Huỳnh Như Sang và trung úy Phạm Nguyễn Viết Long đến hiện trường giải quyết.

Tại đây, có Phan Văn Thuận, Phan Văn Trầm, Phan Văn Thơm, Phan Văn Quế và 2 người khác chưa rõ lai lịch, đang ngồi nhậu.

3 công an vào nhà hỏi nhóm Thuận có sự việc đánh nhau vừa xảy ra không thì Thuận trả lời không có. Trầm đứng dậy nói “Ai cho mấy ông vào nhà...”, rồi đẩy các cán bộ công an ra ngoài cổng.

Khi anh Phương bị đẩy ra phía ngoài, còn trung úy Sang và trung úy Long ở bên trong thì Thơm chốt cửa cổng lại.

Lúc này, Trầm cầm một con dao ra chém một nhát trúng vào đầu anh Long. Thấy đồng đội bị chém, anh Phương giật cửa ra để hai trung úy còn lại thoát ra ngoài.

Tiếp tục, Trầm cầm dao chém loạn xạ vào trung úy Sang. Anh Sang lùi lại, lúc này có anh Mai Tấn Cường (24 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) hỗ trợ khống chế...

Cùng lúc này, Thuận cùng Thơm đuổi đánh anh Long và thượng úy Phương nhưng không được. Sau đó, Thuận và Thơm quay lại lấy con dao chem trung úy Sang và anh Cường bị thương. Trung úy Long đến hỗ trợ cho đồng đội và người dân thì bị Thuận chém một nhát trúng đầu.

Gây án xong, nhóm của Thuận bỏ trốn rồi bị bắt sau đó. Riêng Thuận từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích và dương tính với ma túy tổng hợp.

Hiện sức khỏe 2 công an đã ổn định và trung úy Long đã xuất viện.

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/2-trung-uy-cong-an-o-da-nang-bi-chem-bat-them-1-nghi-pham-626052.html