Tổng lãnh sự Hàn Quốc cảm ơn Đà Nẵng làm chuyên nghiệp2/29/2020 10:00:00 AM
Ông Ahn Min Sik đã cảm ơn Đà Nẵng vì đã làm việc chuyên nghiệp và tạo điều kiện để các công dân Hàn Quốc trở về nước

Ngày 28/2/2020, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có cuộc gặp với ông Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Trong cuộc gặp này, ông Thơ đã có những chia sẻ về việc cách ly nhóm 20 người Hàn Quốc đang có nhiều thông tin trái chiều trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chia sẻ: "Ngay khi có thông tin chuyến bay hạ cánh xuống Đà Nẵng, chúng tôi đã có sự chỉ đạo quyết liệt để có phương án cách ly. Nhiều khách sạn chất lượng tốt được liệt kê để đón đoàn. Đà Nẵng chúng tôi chấp nhận sẽ chịu toàn bộ chi phí.

Nhóm khách Hàn Quốc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trước khi về nước.

Tuy nhiên, các khách sạn này đổi ý không đồng ý đón đoàn. Bởi vậy, chúng tôi rất bị động trong phương án lưu trú".

Trước tình hình đó, UBND TP. Đà Nẵng đã quyết định đưa đoàn khách người Hàn Quốc về Bệnh viện Phổi cách ly vì đây là lựa chọn tốt nhất trong tình huống đó. Hơn nữa, đây là địa điểm cách ly mà Bộ Y tế Việt Nam lựa chọn.

"Tôi đã chỉ đạo rất cụ thể về việc cách ly đoàn khách Hàn. Điều kiện sinh hoạt và suất ăn của họ đều hơn các công dân Việt Nam đang cách ly tại đây" - ông Thơ khẳng định.

Trước những chia sẻ của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Ahn Min Sik cho biết đã nghe về những phản ánh của các du khách về sự việc. Tuy nhiên, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng bày tỏ sự hài lòng và cảm ơn khi Đà Nẵng đã làm việc chuyên nghiệp và tạo điều kiện để các công dân Hàn Quốc trở về nước.

Suất cơm 200.000 đồng mà Đà Nẵng giành cho nhóm người Hàn Quốc trong thời gian cách ly.

Trước đó, nói về việc cách ly nhóm 20 người Hàn Quốc, ông Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng khẳng định, suất cơm dành cho đoàn khách Hàn Quốc đến từng vùng dịch Covid-19 được đặt cẩn thận tại một trong những nhà hàng nổi tiếng về món Hàn Quốc ở Đà Nẵng, mỗi suất cơm có giá 200.000 đồng/suất.

Thông tin hình ảnh suất cơm không đủ tiêu chuẩn mà đài truyền hình YTN Hàn Quốc phản ánh mà nhóm người Hàn Quốc phải dùng ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là không chính xác.

Bà Phạm Thị Bích Thuận - người trực tiếp chuẩn bị 20 suất ăn cho đoàn khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng cho hay: "Những món ăn như canh hầm xương heo, thịt heo cay... đều được chuẩn bị kỹ càng, nguyên liệu chế biến được lựa chọn tươi ngon nhất.

Tôi không hiểu sao họ lại đưa khác sự thật. Tôi khẳng định, suất cơm cho nhóm khách Hàn Quốc đảm bảo dinh dưỡng, đó đều là những món nổi tiếng của nhà và người Hàn Quốc thường xuyên sử dụng".

Nguồn:https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/tong-lanh-su-han-quoc-cam-on-da-nang-lam-chuyen-nghiep-3397718/