Người dân Đà Nẵng tiếp tục "giải cứu" 40 tấn cam Nghệ An2/20/2020 08:18:00 PM

Hết dưa hấu, người dân Đà Nẵng tiếp tục "giải cứu" cam Nghệ An

Sau hàng trăm tấn dưa hấu của nông dân Kom Tum được người dân Đà Nẵng giúp "giải cứu" thì nay, gần 40 tấn cam huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An tiếp tục được người dân mua hỗ trợ.

Chiều 20.2, nhiều người dân tại Đà Nẵng đã kiên nhẫn chờ đợi để mua giúp gần 6 tấn cam đầu tiên được chuyển về từ xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Được biết, đây là loại cam bóc được nhiều hộ dân tại xã Minh Hợp trồng để xuất khẩu đi Trung Quốc. Tuy nhiên cùng chung số phận với nhiều loại nông sản khác, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lây lan rộng nên việc xuất khẩu qua các cửa khẩu gặp khó khăn khiến cam bị tồn lại, thương lái ép giá. 


Trước tình cảnh đó, CLB Bếp cơm vạn tình Đà Nẵng đã đến tận nơi, khảo sát thực tế và mua giúp cam cho bà con.

Gần 6 tấn cam đầu tiên đã được người dân Đà Nẵng mua hết trong một giờ mở bán

Chị Phạm Thuý, một thành viên của CLB cho biết, khi cam về đến Đà Nẵng, chỉ trong khoảng một giờ đồng hồ mở bán, người dân Đà Nẵng đã mua hết gần 6 tấn cam trong chuyến hàng đầu tiên. 

Người 5 kí, có người đặt cả 100 kí để ủng hộ người dân Nghệ An

"Chúng tôi mua của bà con giá 7.000 đồng thì mang về bán lẻ 10.000 đồng, bán sỉ 8.000 đồng. Số tiền lãi thu sẽ được đưa vào quỹ xây nhà cho bà con nghèo của CLB. Trước đó, chúng tôi đã chia sẻ thông tin trên các diễn đàn nên người dân đến ủng hộ rất đông" - chị Thuý cho hay.


Dự kiến trong những ngày tiếp theo, hơn 30 tấn cam Quỳ Hợp nữa sẽ đến Đà Nẵng.

Được biết, cách đây một tuần, CLB Bếp cơm vạn tình cũng đã giúp "giải cứu" hơn 100 tấn dưa hấu cho bà con Kom Tum.

Anh Trần Thanh, một người dân Đà Nẵng cho biết đã mua 10 kg cam để ủng hộ bà con, một phần khác đây cũng là loại trái cây giúp tăng cường sức khoẻ nên gia đình nào cũng có thể mua dùng. 

Thành viên CLB đến tận nơi mua cam, vận chuyển về Đà Nẵng để bán giúp bà con. Tiền lãi thu được, họ sẽ dùng để xây nhà cho người nghèo

Chị Thuý cũng cho biết thêm, trước khi mua cam về, các thành viên đã đến tận nơi để kiểm tra chất lượng cũng như nắm bắt tình cảnh của bà con nông dân. "Cam ngọt và giá bán của CLB hiện nay rẻ hơn thị trường 50% nên hy vọng người dân Đà Nẵng sẽ ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người nông dân lúc khó khăn" - chị Thuý nói.

Dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh tế. Thế nhưng ở đâu đó vẫn có những bàn tay đang chung sức chia sẻ giúp bà con nông dân, những người yếu thế nhất giữa lúc ngặt nghèo.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-dan-da-nang-tiep-tuc-giai-cuu-40-tan-cam-nghe-an-785753.ldo