Khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng về nước trong đêm, 2 người xin ở lại cách ly2/26/2020 07:12:00 AM

Khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng về nước trong đêm

23h50 tối 25.2, đoàn khách đến từ Daegu, Hàn Quốc đã rời khỏi Đà Nẵng trên chuyến bay do UBND thành phố bố trí.
Được biết, trong số 20 khách Hàn Quốc từ Daegu đến Đà Nẵng ngày 24.2, có 18 người có nguyện vọng xin được về nước, 2 người muốn xin ở lại và đồng ý cách ly 14 ngày theo quy định. Bên cạnh đó, trong đoàn khách Hàn Quốc đến sân bay Đà Nẵng tối 25.2 còn có 6 hành khách khác là công dân Hàn Quốc đang ở Đà Nẵng nhưng có nguyện vọng về nước.

Khoảng 22h30, số hành khách trên di chuyển từ Bệnh viện Phổi ra sân bay.

Đi cùng đoàn còn có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các cơ quan chức năng khác của Đà Nẵng. Đoàn khách trên được ra máy bay bằng lối đi VIP của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.Toàn bộ 24 hành khách trên xe được trang bị khẩu trang, xịt khử trùng, kiểm tra sức khoẻ nhiều lần trong suốt quá trình di chuyển từ Bệnh viện Phổi cho đến khi lên máy bay.
Do đường bay Daegu đã bị cắt nên số hành khách Hàn Quốc sẽ được đưa về sân bay Incheon, Seoul. Các lực lượng chức năng Đà Nẵng có mặt để thực hiện các thủ tục kiểm dịch, an ninh theo quy định.

Trước đó, Chủ tịch UBND Đà Nẵng đã có thư, gửi lời xin lỗi vì sự bất tiện trong thời gian đoàn khách này ghé thăm. Do Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo về dịch COVID-19, đồng thời để đảm bảo an toàn cho chính du khách và người dân, Đà Nẵng buộc phải cách ly số gần 80 hành khách trên chuyến bay từ Daegu.

Trước khi lên máy bay, tất cả hành khách đều được xịt khử trùng, kiểm tra sức khoẻ.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/khach-han-quoc-tai-da-nang-ve-nuoc-trong-dem-2-nguoi-xin-o-lai-cach-ly-786842.ldo