Đà Nẵng thêm 2 trường hợp người Việt nghi ngờ nhiễm nCoV2/08/2020 06:58:00 PM

Tiếp tục giám sát tại cộng đồng 28 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Ngày 8-2, Sở Y tế cho biết, tình từ 8 giờ đến 13 giờ 30 ngày 8-2, các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 2 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Đã có tổng cộng có 68 mẫu xét nghiệm ÂM TÍNH với chủng mới của vi rút Corona. Chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của vi rút Corona.


Số liệu cập nhật về việc theo dõi những trường hợp nghi nhiễm nCoV. Ảnh: SYT.

Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Đồng thời tiếp tục giám sát tại cộng đồng 28 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Một diễn biến khác, ông Hoàng Sơn Trà (phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng) đã có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP này về việc tăng cường phòng chống nCoV gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích và danh lam thắng cảnh.

Trong đó, giao Sở VH&TT chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và việc giảm hẳn quy mô các lễ hội trên địa bàn TP.

Các di tích lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường và phải kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

Nguồn:https://plo.vn/thoi-su/da-nang-them-2-truong-hop-nguoi-viet-nghi-ngo-nhiem-ncov-888463.html