Đà Nẵng: Phụ huynh "không yên" khi con đi học giữa mùa dịch2/14/2020 06:11:00 PM
Nhiều phụ huynh tại TP.Đà Nẵng lo lắng khi cho con em mình trở lại trường trong lúc dịch bệnh do virus corona (Covid-19) vẫn còn diễn biến phức tạp.

Trước diễn biến của dịch bệnh do virus corona gây ra, ngày 13/2, UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan về việc chuẩn bị cho học sinh trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 17/2, điều này đã khiến một bộ phận không nhỏ phụ huynh lo lắng khi cho con em mình trở lại trường lúc dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Chị Lê Anh Mai (quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) lo lắng: “Những đứa lớn thì không nói làm gì, con tôi còn trong độ tuổi tiểu học. Ở tuổi này, trẻ vẫn chưa thật sự nhận thức rõ về vệ sinh cá nhân và công tác phòng chống loại dịch bệnh nguy hiểm này. Biết việc học là cần thiết nhưng tôi nghĩ nên nghỉ thêm 1 - 2 tuần nữa cho chắc. Thay vì nghỉ hè, học sinh sẽ học bù trong những tháng đó, như vậy tốt hơn”.

Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do nhiễm virus corona (Covid-19) được các trường chú ý.

Tại Đà Nẵng, nhiều trường học đã chủ động nhắn tin tham khảo ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tổ chức bán trú cho học sinh các bậc mầm non, tiểu học.

Chị Thanh Nhàn (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) cho hay, nhà trường nơi con chị đang học đã tham khảo ý kiến phụ huynh với 3 phương án: Một là cho trẻ học ngày 2 buổi và tổ chức bán trú bình thường; hai là học ngày 2 buổi nhưng không tổ chức bán trú (nhà trường chăm lo bữa ăn, giấc ngủ trưa cho trẻ); ba là cho các em học 1 buổi/ngày.

“Tôi còn đang phân vân không biết nên cho con đi học hay nghỉ thêm một thời gian nữa. Tình hình dịch bệnh như thế này, thực sự tôi không an tâm”, chị Nhàn nói.

Trước văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan về việc chuẩn bị cho học sinh trên địa bàn thành phố đi học lại từ ngày 17/2 của UBND TP.Đà Nẵng, ông Nguyễn Thái Phong - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Đà Nẵng) cho biết, sáng 14/2, trường phối hợp với Trạm y tế quận Hải Châu cho phun thuốc khử khuẩn trong toàn bộ khuôn viên và phòng học.

Ngoài ra, trường đã trang bị nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn tại các lớp, trang bị cơ số khẩu trang tại phòng y tế để trang bị cho học sinh khi cần.

Các trường học vẫn thường xuyên dọn dẹp vệ sinh trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học.

“Thông qua các kênh liên lạc SMS, Zalo, Facebook, Fanpage, nhà trường giữ liên lạc thường xuyên với ba mẹ học sinh, chuyển đến ba mẹ những thông tin cập nhật về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus corona (Covid-19) gây ra theo khuyến cáo của Bộ Y tế, yêu cầu ba mẹ tăng cường dạy các con rửa tay đúng cách, thường xuyên làm vệ sinh cá nhân, tự trang bị khẩu trang, bình nước cá nhân để uống. Theo kế hoạch dạy học, tiết đầu tiên, các cô giáo sẽ dạy các em các kiến thức và kỹ năng phòng chống dịch bệnh theo mùa, dịch bệnh do virus corona (Covid-19) gây ra”, thầy Phong thông tin.

Trao đổi với PV, ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các trường tăng cường phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh, sinh viên thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh. Hiện tại, các cơ sở giáo dục ở TP.Đà Nẵng đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam “an toàn và an tâm khi tới lớp”.

Các trường trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã sẵn sàng để đón học sinh trở lại vào ngày 17/2.

“Chúng tôi cũng chỉ đạo các trường khử trùng, kiểm tra sức khỏe các em trước khi nhập học, đồng thời bàn phương án dạy bù nhằm đảm bảo chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì muộn 2 tuần nên chương trình học sẽ được đẩy lùi lại và kết thúc khoảng chừng vào ngày 31/5”, ông Mai Tấn Linh cho biết.

Nguồn:http://danviet.vn/tin-tuc/da-nang-phu-huynh-khong-yen-khi-con-di-hoc-giua-mua-dich-1058836.html