Đà Nẵng: Đồng loạt phun khử trùng, chống độc tại các chợ lớn2/15/2020 06:37:00 PM
Nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid – 19) gây ra, trong 2 ngày 13 và 14/2, Công ty Quản lý và Phát triển các chợ - Sở Công Thương Đà Nẵng tổ chức tổng dọn vệ sinh và khử trùng các chợ loại I trên địa bàn thành phố.


Phun thuốc khử trùng, chống độc tại chợ đầu mối Hòa Cường

Theo đó, 4 chợ loại I do Công ty QL & PT các chợ Đà Nẵng quản lý gồm chợ Đầu mối Hòa Cường, chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa đã được tiến hành phun thuốc khử trùng, chống độc. Đối với khu vực thực phẩm tươi sống ở các chợ đã được tẩy rửa nền bằng Cloramin B sạch sẽ.

Ông Diệp Hoàng Thông Anh – Trưởng Ban quản lý chợ đầu mối Hòa Cường cho biết: công tác tổng vệ sinh được Ban quản lý chợ quán triệt và triển khai thông tin đến các hộ kinh doanh trong chợ. Sau mỗi ngày kinh doanh, các tiểu thương sẽ tự dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực kinh doanh. Nhất là tại khu vực kinh doanh thực phẩm tươi sống, các tiểu thương đã thực hiện lau chùi sạch sẽ quầy hàng, Ban quản lý chợ sau mỗi ngày còn kiêm nhiệm thêm công tác xịt rửa sạch khu vực hành lang lối đi tại khu vực này, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Tất cả các hoạt động phun thuốc, tẩy rửa nền đều được thực hiện buổi tối sau khi tất cả tiểu thương đã ra về.


Tẩy rửa nền tại khu vực thực phẩm tươi sống bằng Cloramin B

“Ban quản lý chợ ngoài tích cực thông tin tuyên truyền còn thực hiện dán khuyến cáo về dịch Covid - 19 cũng như các yêu cầu về vệ sinh môi trường đảm bảo phòng dịch tại các khu vực quầy hàng. Các tiểu thương cũng rất chủ động, tích cực đảm bảo vệ sinh nơi kinh doanh và phối hợp với Ban quản lý chợ thực hiện các đợt tổng vệ sinh, khử trùng, khử độc”, ông Thông Anh nói.

Nguồn:https://congthuong.vn/da-nang-dong-loat-phun-khu-trung-chong-doc-tai-cac-cho-lon-132669.html