Đà Nẵng lên phương án bố trí máy bay đưa hành khách Hàn Quốc về nước2/25/2020 11:34:00 AM
Sáng 25-2, TP Đà Nẵng đã họp khẩn về vấn đề với 22 khách (2 khách Thái Lan và 20 người Hàn Quốc). TP ra đưa phương án là lãnh đạo TP bố trí chuyến bay đưa khách về lại Hàn Quốc nếu họ mong muốn, còn nếu không thì thực hiện đúng cách ly của Bộ Y tế.

Sáng 25-2, tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) với 63 tỉnh, thành phố tại hơn 700 điểm cầu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sáng 25-2

Báo cáo tại hội nghị trực tuyến, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết lúc 10 giờ 30 ngày 24-2, TP Đà Nẵng đã tiếp nhận chuyến bay có 80 hành khách từ TP Daegu về, đã phân loại hành khách từ chân máy bay, trong đó có 58 người Việt Nam, 2 khách Thái Lan và 20 người Hàn Quốc.

Đà Nẵng đã sử dụng Bệnh viện Phổi để cách ly nhóm người nước ngoài, 58 người Việt đến cách ly tại Trung tâm huấn luyện của quân đội.
Ngành y tế TP Đà Nẵng tiến hành cách ly 80 người từ Daegu - Hàn Quốc - Ảnh: Bích Vân

Nhóm người Việt có 1 người sốt, đã chuyển bệnh viện điều trị. Nhóm người Hàn Quốc ban đầu có thay đổi về địa điểm cách ly, hiện những người này đã ổn định cách ly tại bệnh viện, nếu họ có mong muốn sẽ đưa về Hàn Quốc sớm nhất. Hiện, Đà Nẵng đang phối hợp với Lãnh sự quán Hàn Quốc để cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 25-2, TP Đà Nẵng đã họp khẩn về vấn đề với 22 khách (2 khách Thái Lan và 20 người Hàn Quốc). TP Đà Nẵng ra đưa phương án là lãnh đạo TP Đà Nẵng bố trí chuyến bay đưa khách về lại Hàn Quốc nếu họ mong muốn, còn nếu không thì thực hiện đúng cách ly của Bộ Y tế.

Chiều 25-2, Đà Nẵng sẽ họp để rà soát khách từ 2 tỉnh có dịch của Hàn Quốc và đưa vào diện cách ly theo quy định.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trước đó, sau khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng vào trưa 24-2 trên chuyến bay Vietjet về từ TP Daegu - Hàn Quốc, theo kế hoạch cách ly, ngành chức năng TP đã đưa tổng cộng 80 hành khách trên chuyến này đi cách ly tập trung. Trong đó, 20 khách Hàn Quốc, 2 khách Thái Lan được bố trí cách ly tại Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng; 57 người Việt cách ly tại Khu huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng nghệ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng. Đối với 1 khách nam người Việt bị sốt khi qua máy đo thân nhiệt, ngành y tế đã đưa về cách ly riêng tại Bệnh viện Phổi để theo dõi.

Tuy nhiên, khi được đưa vào khu cách ly thì đoàn khách Hàn Quốc trên có phản ứng và không đồng ý. Từ trưa 24-2 đến tối cùng ngày, ngành y tế TP đã phối hợp với các cơ quan chức năng khác, giải thích cho đoàn khách Hàn Quốc trên hiểu rõ về quy định cách ly để họ ở lại Bệnh viện Phổi.

Nguồn:https://nld.com.vn/suc-khoe/da-nang-len-phuong-an-bo-tri-may-bay-dua-hanh-khach-han-quoc-ve-nuoc-202002251100349.htm